Cộng đồng17/02/201710:15

Người đi xe máy hẳn đã không lường trước được mức độ nghiêm trọng mà mình vừa gây nên.Không phải 1, 2 clip mà có rất nhiều clip ghi lại những tình huống sang đường quá mức vô tư, hồn nhiên của các phương tiện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến người xem phải "nóng mắt". 

Sự vô tư tới thiếu ý thức khi tham gia giao thông của họ là nguyên nhân gây ra không ít các vụ tai nạn với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Như trong đoạn clip dưới đây, một chiếc xe máy cố gắng sang đường mà thiếu sự quan sát, không hề nhận thấy rằng 2 xe ô tô chạy cùng chiều đang tiến tới. Hậu quả là xe tải chạy phía sau bị giật mình, cố né tránh nhưng vẫn đâm vào xe máy và cả ô tô khách bên cạnh. Sau va chạm, xe khách còn tiếp tục đâm vào cột điện bên đường. 

Chỉ vì 1 hành vi thiếu ý thức dù là nhỏ khi điều khiển xe trên đường cũng có thể gây ra các vụ tai nạn giao thông liên hoàn, vì thế hãy luôn là người tham gia giao thông đúng luật, thể hiện mình là người có trách nhiệm với chính bản thân, rộng hơn là có trách nhiệm với cộng đồng.

 

Theo Thời Đại

Avatar