Thế giới15/11/201603:35

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump nói rằng, chính mạng xã hội đã giúp ông giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông hứa sẽ hạn chế sử dụng Twitter và Facebook khi nhậm chức.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình “60 phút” của đài CBS công chiếu hôm qua 13/11, Tổng thống vừa đắc cử của Mỹ Donald Trump chia sẻ, chính mạng xã hội đã cho ông “phương pháp để đấu tranh lại” những thông tin trái chiều.

Ông cho rằng, mạng xã hội có một sức mạnh “ghê gớm”, chính những kết nối thông qua mạng xã hội đã giúp ông giành chiến thắng ở cả những bang mà đối thủ Dân chủ Hillary Clinton đổ nhiều tiền vận động tranh cử hơn. “Tôi cho rằng mạng xã hội có sức mạnh lớn hơn cả số tiền mà họ bỏ ra, và theo tôi, ở mức độ nào đó, tôi đã chứng minh được điều này”, ông Trump nói.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết, khi bắt đầu điều hành Nhà Trắng, “tôi sẽ rất kiềm chế, nếu có sử dụng, tôi sẽ rất hạn chế”.

Ông Trump vốn được coi là “tín đồ” của mạng xã hội. Thông qua Facebook, Instagram và Twitter, ông có khoảng 28 triệu người theo dõi. Kể từ khi chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 8/11, ông Trump đã viết các dòng tweet trên mạng Twitter với cam kết sẽ là tổng thống của toàn dân và sẽ không có ai bị lãng quên, hay chia sẻ về cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Obama, hay chỉ trích truyền thông, chỉ trích người biểu tình “không công bằng”.

Theo Dantri
Avatar