Thời sự28/08/201710:24

Nuôi trồng thủy sản trên khu vực đất quốc phòng tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế là đúng hay sai và còn những điểm bất cập như thế nào?Từ nhiều tháng nay, nhiều ngư dân trên địa bàn xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tình trạng các hồ nuôi tôm trên địa bàn xả thải trực tiếp ra biển không những làm mất cảnh quan sinh thái mà còn gây ảnh hưởng đến sản lượng đánh bắt của ngư dân..

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khu đất của các hồ nuôi tôm thuộc đất quốc phòng có diện tích 3,7ha. Năm 2013, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bàn giao khu đất này cho Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Lộc để tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống cho bộ đội và bảo vệ các công trình vùng ven.

Đại diện Bộ chỉ huy khẳng định, khi tiến hành cải tạo nuôi tôm đã làm việc với chính quyền địa phương về vấn đề này. Thế nhưng theo UBND huyện Phú Lộc, địa phương chưa hề nhận được chủ trương về việc nuôi tôm trên địa bàn xã Lộc Vĩnh.

Thực tế cho thấy, sự phát triển ồ ạt các hồ nuôi tôm thẻ chân trắng không theo quy hoạch ở Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung đã gây ra nhiều hệ lụy, đặc biệt là ô nhiễm môi trường vùng ven biển. Bên cạnh đó, công tác quản lý của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vẫn còn nhiều bất cập, chồng chéo. Và nếu không có biện pháp xử lý dứt điểm, thì tình trạng ô nhiễm môi trường biển ngày càng nghiêm trọng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo VTV8

Avatar