Thời sự27/06/201604:01

Một nhóm côn đồ tay cầm mã tấu xông vào bến xe Vinh (Nghệ An) rượt đuổi các nhân viên của bến gây nên cảnh hỗn loạn, nhiều hành khách bạt vía, hai nhân viên thu phí bị một đối tượng nữ đánh bị thương bằng côn ba khúc.

Sáng 27-6, ông Nguyễn Đức Tú – Phó trưởng bến xe Vinh cho biết: Khoảng 11h45 ngày 24/6, 2 đối tượng (một nam, một nữ) đi xe máy hiệu SH, mang BKS 37B2 – 603.86 từ trong bến đi ra đến chốt chặn thu phí ở cổng bến xe thì bị nhân viên thu phí của bến chặn lại.

Theo quy định của bến xe Vinh, xe đi ra vào bến để đón trả khách, giao nhận hàng hóa đều phải trả phí 4.000 đồng. Không hài lòng, một đối tượng là phụ nữ đã xảy ra cãi vã với nhân viên bến. Ngay lập tức, nữ đối tượng tút trong túi quần ra một côn 3 khúc rồi lao vào đánh tới tấp nhân viên kiểm soát cổng bến.

Hậu quả khiến 2 nhân viên là Chu Thị Hà G. (SN 1983) bị đánh trúng vào tay, mông, lưng, vai sưng tím. Nhân viên thu phí Nguyễn Thị Ng. (SN 1987) đang mang bầu tháng thứ 6 cũng bị đánh trúng đầu nhưng rất may có đội mũ nên chỉ bị thương nhẹ.

Khi bị lực lượng nhân viên an ninh bến xe cũng như những người có mặt tại hiện trường ra sức can ngăn, hai đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường và thách thức sẽ quay lại.  

Khoảng 30 phút sau, tại cổng bến, nữ đối tượng này đã kéo theo ít nhất trên 5 đối tượng khác, một số đối tượng bịt mặt, tay cầm kiếm, đao lao thằng vào các nhân viên an ninh và bến xe rượt đuổi để chém.


Trước sự hung hãn của nhóm đối tượng, các nhân viên kiểm soát cổng bến đã hoảng loạn bỏ bốt kiểm soát để chạy trốn. Vào thời điểm đó, hàng trăm hành khách và nhiều nhà xe có mặt tại bến bị một phen bạt vía.


 Các vết thương trên người chị Hà G.

“Chúng tôi đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng TP Vinh yêu cầu công an điều tra, xử lý nghiêm những kẻ côn đồ này. Hiện thì phía công an đã cho anh em nhân viên lên nhận dạng các đối tượng. Mong rằng sự việc sẽ được chấn chỉnh một cách nghiêm túc, không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý anh em cán bộ nhân viên bến, còn ảnh hưởng đến hành khách, đặc biệt là khách nước ngoài khi chứng kiến những cảnh tượng ấy", ông Tú cho biết thêm.

Ông Trần Ngọc Tú - Trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang chỉ đạo lực lượng chuyên trách vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng gây náo loạn tại bến xe.

Theo Dân Việt

Avatar