Thế giới09/09/201705:00

Đăng tải hình ảnh cơn bão lên mạng để cảnh báo, chia sẻ thực phẩm hay nhường lại máy phát điện cho người dân vùng bão là những hành động đẹp trong giây phút khó khăn.

Từ Caribe đến Mỹ, hàng loạt câu chuyện cảm động đã được ghi lại. Trong hoàn cảnh giữa sự sống và cái chết, vẫn có những người tìm cách giúp đỡ người khác hay thậm chí hi sinh cả lợi ích của bản thân, để cùng vượt qua những giây phút khó khăn.

Ngay sau khi bão rút khỏi St. Thomas, trong lúc mọi người còn chưa hoàn hồn, một cư dân tại đây đã nhanh chóng ghi lại hình ảnh hoang tàn sau cơn bão và đăng tải lên mạng xã hội để cảnh báo người dân Florida cùng với đó là những lời chúc nước Mỹ vượt qua cơn bão an toàn.

Tại sân bay Ohare, Chicago, những dòng người xếp hàng dài để đi vào tâm bão, mang theo bánh mì, mứt và mọi dụng cụ hữu ích với hi vọng những người thân yêu sẽ không phải trải qua thiên tai một mình.

Bân cạnh đó, tràn ngập mạng xã hội Floria trong những ngày này là câu chuyện về chiếc máy phát điện cuối cùng tại cửa hàng Lowe’s. Khi thấy người xếp hàng sau mình bật khóc vì cửa hàng tuyên bố hết máy phát điện, một người đàn ông nhập cư đã trao cho bà chiếc máy mình vừa mua cùng một cái ôm thật lâu an ủi.

Theo VTV

Avatar