Thế giới07/09/201508:19

Dư luận Trung Quốc đang hết sức đau buồn trước sự việc một đám người trẻ, mặc dù nhìn thấy ông lão bị ngã xe giữa đường ngập, nhưng đã không ra tay giúp đỡ ông.

Tin tức trên báo VTC dẫn nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc cho hay, sự việc nêu trên diễn ra tại thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào chiều ngày 30/8.

Theo đó, cụ ông chừng hơn 60 tuổi đang điều khiển xe máy qua đoạn đường ngập mưa lớn đã bị ngã do không làm chủ được tay lái.

Điều đáng nói trong một clip được đăng tải sau đó là một nhóm bạn trẻ gồm 3 người đứng gần đó, đã tận mắt chứng kiến sự việc, đã chạy ra song chỉ “ngó” qua mà không có bất cứ hành động nào nhằm giúp đỡ người bị bạn. Thậm chí, sau khi nhìn qua, họ lại bỏ về chỗ đứng lúc ban đầu.

Phải một lúc sau, một nhóm người khác mới chạy tới và nhấc ông cụ lên, nhưngtất cả đã muộn. Cụ ông đã bị chết đuối sau tai nạn thương tâm.

Vụ việc đau lòng sau đó đã được phát trên đài truyền hình Hà Nam, các trang báo mạng và lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Nó làm dấy lên làn sóng bất mãn trong dư luận nước này về sự ích kỷ, thờ ơ, vô cảm đang ngày càng trở nên phổ biến.

Một dân mạng bức xúc nói: “Họ có phải là người không, mà có thể đứng giương mắt nhìn nạn nhân gặp nạn.

Theo VTC
Avatar