Giới trẻ06/09/201710:52

Trước sự việc chiếc xe bị dẫm vỡ gương, hư hỏng tại sự kiện âm nhạc miễn phí ở Vũng Tàu, nhiều tranh luận xoay quanh việc chủ ôtô có lỗi hay nhóm thanh niên quá vô ý thức.Ngày 2/9, một sự kiện âm nhạc miễn phí tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thu hút rất đông khán giả. Trong chương này, nhóm thanh niên vô tư dẫm lên chiếc ôtô ở gần đó để theo dõi sân khấu, khiến chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Hình ảnh này được chia sẻ trên một số diễn đàn, nhận được nhiều tranh luận. Không ít ý kiến cho rằng đây không chỉ là việc làm xấu của người trẻ, mà còn do sự vô ý, đỗ sai quy định của chủ xe.

Hành vi thiếu ý thức của người trẻ

Theo một số dân mạng và hình ảnh chia sẻ trên diễn đàn, ngay khi chương trình chưa bắt đầu, rất đông người đã phá rào ngăn cách leo vào phía gần sân khấu, không khác gì "chợ vỡ".

Loạt ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cũng cho thấy hơn 15 người leo lên chiếc xe Daewoo Espero đời cũ, nhảy theo điệu nhạc EDM. Sau đó, chiếc xe  bị móp, vỡ gương.

Thành viên Thảo My cho rằng: "Không thể tin được con người hiện đại lại làm như vậy. Các bạn này nên học lại cách cư xử rồi hãy nghĩ đến chuyện xem ca nhạc".

Nhom thanh nien dam hong oto tai dem nhac mien phi: Loi thuoc ve ai? hinh anh 1
Nhom thanh nien dam hong oto tai dem nhac mien phi: Loi thuoc ve ai? hinh anh 2

Nhóm thanh niên vô tư leo lên xe nhún nhảy. Ảnh: Thám Tử Vũng Tàu.

Tâm lý đám đông, bầy đàn

Một trong những yếu tố không nhỏ dẫn đến việc làm thiếu ý thức của các thanh niên là tâm lý theo số đông. Thay vì lên án hành vi sai trái, một số người nghiễm nhiên chấp nhận và thỏa hiệp với hành động không đẹp.

Đây không phải lần đầu tiên hành động thiếu văn minh của người trẻ bị lên án. Vụ việc này gợi nhớ cảnh hỗn loạn tại công viên nước Hồ Tây năm 2015. 

Vì được miễn phí vé vào cửa, rất đông người đến tham gia. Tình hình bắt đầu mất kiểm soát khi số lượng khách quá đông, nhiều người leo rào sắt, vượt tường vào bên trong, bất chấp nguy hiểm.

Nhom thanh nien dam hong oto tai dem nhac mien phi: Loi thuoc ve ai? hinh anh 3

Nhiều người leo rào vào công viên nước Hồ Tây.

Chưa dừng lại ở đó, một số nam thanh niên có hành vi phản cảm khi sàm sỡ, quay video, trêu chọc tập thể một cô gái. Nhiều thiếu nữ cũng bị vây kín bởi các thanh niên khác.

Gần đây nhất, ngay sau lễ 2/9 vừa qua, các địa điểm du lịch đầy rác do du khách, phượt thủ để lại. Những hình ảnh đó bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ.

"Có lần, mình đi xem chú Hoài Linh diễn cũng vậy. Các bạn 24, 25 tuổi đứng hết lên ghế, làm khán giả ngồi sau không xem được. Thế nhưng, không ai nhắc mà mọi người lại đứng lên theo. Ý thức cộng đồng như thế thì bao giờ mới phát triển được", Thái Thị Kim Oanh kể.

Người đỗ xe cũng có phần sai

Bên cạnh việc lên án các thanh niên, có ý kiến cho rằng chiếc xe đỗ sai vị trí nên người chủ cũng có phần trách nhiệm.

Liên hệ với quản lý trang Thám Tử Vũng Tàu, người đăng tải video và hình ảnh trên, người này cho biết xe đỗ ở trước sân khấu vài ngày và không thấy có biển báo cấm. Khi đêm nhạc diễn ra, khu vực xung quanh bị phong tỏa, xe bị yêu cầu di chuyển, không hiểu sao nó vẫn đỗ ở đó.

Nhom thanh nien dam hong oto tai dem nhac mien phi: Loi thuoc ve ai? hinh anh 4
Nhom thanh nien dam hong oto tai dem nhac mien phi: Loi thuoc ve ai? hinh anh 5

Chiếc xe đỗ bên ngoài bị hư hỏng. Ảnh: Thám Tử Vũng Tàu.

Nhiều người cũng chỉ ra điểm vô lý khi chiếc xe lại có mặt ở nơi diễn ra sự kiện. Bạn Nguyễn Thành cho biết dù không ủng hộ các thanh niên, nhưng đây cũng là bài học cho chủ xe. 

Ý kiến này được nhiều người đồng tình và cho rằng ai cũng có một phần lỗi trong việc này. Nếu nhóm thanh niên không có ý thức, phá hoại tài sản của người khác thì người đỗ xe đã vi phạm quy định, dẫn đến việc đỗ sai vị trí.

 

Đêm nhạc EDM tại Vũng Tàu trở nên hỗn loạn khi có đông người chen lấn, vượt rào vào xem.

Theo Zing

 

 

Avatar