Đời sống08/01/201506:59

Không tung tăng đi bộ trên đường vào mỗi buổi sáng sớm như những ngày ấm áp, những ngày đông giá rét như hôm nay, 7/1, nhiều người dân Thủ đô đã chọn hầm đường bộ giữa các nút giao thông làm nơi tập thể dục để tránh mưa rét.

Sáng sớm nay, không khí lạnh tăng cường kèm mưa phùn khiến thói quen tập thể dục buổi sáng của nhiều người dân bị ảnh hưởng. Không chọn cách tung tăng “khua chân múa tay” đi bộ dạo phố như những ngày ấm áp, nhiều người dân Thủ đô đã chọn cách đi xuống hầm đường bộ để tập.

Có mặt tại hầm đường bộ nút giao thông Ngã Tư Sở (Đống Đa - Hà Nội), theo ghi nhận của PV Dân trí, lúc 6h15 có rất nhiều người dân đi bộ, đạp xe tập thể dục tại đây. Khi được hỏi, số đông đều cho rằng tập thể dục dưới hầm đường bộ để tránh mưa rét và an toàn hơn.

Bà Chu Thị Quá (60 tuổi, ở Tây Sơn, Đống Đa – Hà Nội) cho biết: “Hôm nay tôi xuống đây tập để tránh mưa rét. Trời lạnh và mưa như vậy, người già tập ở trên dễ trúng gió lắm. Ở dưới này đầy đủ ánh sáng và ấm hơn, tôi thấy nhiều người cũng xuống dưới này tập”.

Cùng quan điểm với bà Quá, ông Vũ Đức Thảo (68 tuổi, ở phường Thịnh Quang, Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ, hầm đường bộ rất phù hợp với người già khi tập thể dục, bởi không có xe cộ đi lại nên rất an toàn. Hầm lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ, có camera an ninh. Hơn nữa, mỗi khi Hà Nội mưa rét, thì hầm đường bộ là nơi lý tưởng để cho người dân xuống tập thể dục.

Tuy nhiên, ông Thảo cũng muốn kiến nghị với cơ quan chức năng: “Khu vực cửa hầm phía đầu đường Nguyễn Trãi, nhiều người tụ tập họp chợ, rồi xả rác, đi vệ sinh bậy ở đó. Vì vậy nó ảnh hưởng đến môi trường trong hầm này. Tôi mong muốn cơ quan chức năng xem xét và khắc phục vấn đề đó, để hầm đường bộ phát huy hết tác dụng của nó”.

Theo Dantri
Avatar