Thời sự07/11/201704:36

Sau một đêm nước lũ tràn về, nhiều nhà cửa, tài sản, hoa màu của hàng trăm hộ dân ở xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) chìm trong nước, nhiều hộ dân bị "trắng tay" hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng. Lũ cao đến nỗi, người dân phải chèo thuyền để di chuyển ngay trong sân nhà mình.Trong quá trình di chuyển bằng thuyền vào "rốn lũ" nghiêm trọng này, chúng tôi không khỏi xót xa khi bắt gặp cảnh người dân tại thôn Phong Lục Tây (Điện Thắng Nam) bơi trong nước lũ vớt, cứu tài sản, hoa màu còn sót lại sau đêm lũ lịch sử.

"Năm nay lũ về lớn và nhanh quá, gia đình tôi trở tay không kịp, toàn bộ tài sản gồm ao cá, lợn, vịt, lúa, gạo... lên đến hàng trăm triệu đồng bị cuốn trôi, hư hỏng nặng, giờ chúng tôi không biết lấy gì để sống" - ông Hà Mãnh (52 tuổi) ở thôn phong Lục Tây ngậm ngùi.

Sau đêm bị nước lũ làm thiệt hại nhiều tài sản, khuôn mặt của hai vợ chồng ông Mãnh trở nên hốc hác hơn. Vừa bốc dọn các bao thóc còn vương vãi lại sau trận lũ lịch sử, ông Mãnh bảo: "Lúc 9h tối qua (6.11) gia đình tôi ăn cơm xong, tôi ra ngoài thấy có nước chảy nhỏ rồi lớn dần tôi mới gọi vợ con ra dọn thóc, bắt gà nhưng không kịp, chúng tôi phải nhanh chạy thoát thân còn toàn bộ tài sản không cứu được nữa".

Bên cạnh nhà ông Mãnh, gia đình ông Hà Minh cũng bị nước lũ cuốn trôi mất ao cá, nửa đàn vịt, lợn, gà, ước tính thiệt hại lên đến gần 100 triệu. "Sống gần hết đời người ở đất này mà chưa năm nào chúng tôi chứng kiến trận lũ lịch sử như đợt này. Đến giờ gia đình tôi gần như "trắng tay", số nợ ngân hàng chưa biết khi nào mới trả nổi" - ông Minh nói.

Theo Danviet

Avatar