Thể thao 31/10/2016 04:25

Lần đầu tiên tại Việt Nam khán giả môn thể thao tốc độ được trải nghiệm cảm giác ngồi khán đài làm bằng những thùng container để xem đua xe.

Chiều ngày 30/10, vòng 12 giải đua xe mô tô toàn quốc tranh cúp vô địch quốc gia năm 2016 tại Bình Dương tiếp tục diễn ra với thể loại 201 mét đường thẳng.

Độc lạ: Ngồi nóc container xem đua xe tại Bình Dương - 1

Đua đường thẳng với sức mạnh của xe là yếu tố vô cùng then chốt

Nếu như ngày thi đấu trước đó quy định chỉ đua một loại xe thì ngày thi đấu chủ nhật là “cuộc chiến” giữa nhiều “chiến mã” ở các nội dung như: 150cc tự do, 110cc 54mm, 150cc 62mm, 2 thì 125cc. Trong đó, không ít chiếc xe được nhà nài “độ” lên độc đáo.

“Cuộc chiến” có tốc độ là yếu tố quyết định đã thu hút sự theo dõi của hàng ngàn khán giả đến từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh Bình Dương đến xem.

Đặc biệt, các khán giả mê tốc độ lần đầu được trải nghiệm phong cách xem đua xe mô tô mới đó là ngồi trên nóc thùng container.

Với vị trí cao có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ diễn biến trên sân, các khán đài độc lạ này dù đang trong quá trình hoàn thiện vẫn được rất nhiều khán giả háo hức muốn thử cảm giác mới.

Anh Văn Định, một khán giả quen thuộc của các cuộc đua mô tô, cho biết: “Đây là lần đầu tiên từ xưa giờ tôi đi coi đua xe mà được ngồi trên nóc thùng container để xem. Cảm giác của tôi là dễ quan sát hơn, thoáng hơn nhiều chứ không phải hít khói xe, hay ngột ngạt như các khán đài thường”.

Độc lạ: Ngồi nóc container xem đua xe tại Bình Dương - 2

Khán giả trải nghiệm phong cách ngồi nóc thùng container xem đua xe

Theo lời ông Trần Ngọc Duy, Giám đốc Công ty đua xe mô tô Việt Nam, việc xây dựng các khán đài là các thùng container xuất phát từ những bài học xương máu trước đây.

“Cách đây 2 năm chúng tôi có tổ chức giải 400m đường thẳng cũng tại Bình Dương thu hút một lượng khán giả cực lớn khiến cho hàng rào lưới B40 bị ngã đổ hoàn toàn gây nguy hiểm cho khán giả lẫn VĐV. Một tay đua nước ngoài tham dự phải ra giữa đường quỳ xuống van lạy khán giả lùi ra để cuộc đua diễn ra tốt đẹp.

Việc khán đài với hàng ngàn chỗ ngồi làm bằng các thùng container vừa giúp khán giả dễ quan sát, vừa bảo đảm an toàn tuyệt đối cho VĐV tham dự. Hiện chúng tôi đã hoàn thành 70% và đưa vào thử nghiệm trong vòng đua lần này. Dự kiến đến giải đua vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ chính thức hoàn thành toàn bộ”, ông Duy nói.

Ngoài “khán đài” trên container, BTC còn lắp đặt khán đài có mái che với hơn 3000 chỗ ngồi song song với những khán đài đặc biệt này để bảo đảm luôn có đủ chỗ để phục vụ khán giả hâm mộ đua xe mô tô.

Xem chùm ảnh khán giả ngồi nóc thùng container xem đua xe mô tô

Độc lạ: Ngồi nóc container xem đua xe tại Bình Dương - 3

Khán giả trải nghiệm phong cách ngồi nóc thùng container xem đua xe

Độc lạ: Ngồi nóc container xem đua xe tại Bình Dương - 4

Các đua tranh tài giàu kịch tính này luôn thu hút đông đảo khán giả

Độc lạ: Ngồi nóc container xem đua xe tại Bình Dương - 5

Dự kiến những vòng đua cuối năm nay sẽ không còn tình trạng khán giả bám hàng rào như thế này

Độc lạ: Ngồi nóc container xem đua xe tại Bình Dương - 6

Độc lạ: Ngồi nóc container xem đua xe tại Bình Dương - 7

Các khán đài đặc biệt khá cao ráo và an toàn

Độc lạ: Ngồi nóc container xem đua xe tại Bình Dương - 8

Các chiếc xe với nhiều phong cách khác nhau cùng tranh tài tạo nên sự tò mò cho người xem

Độc lạ: Ngồi nóc container xem đua xe tại Bình Dương - 9

Một tay đua đang băng về đích

Tranh chấp thắng thua, hai tay đua đánh nhau vỡ đầu

Trong buổi thi đấu vòng loại sáng ngày 30/10, hai tay đua cùng tranh tài do không phục nhau đã xảy ra tranh cãi dữ dội ngay trên sân khiến vòng thi đấu bị gián đoạn mặc dù kết quả đã được BTC xác định rõ qua băng ghi hình.
Sau khi rời khu vực trường đua, hai VĐV này đã xảy ra ẩu đả. Một trong hai tay đua đã dùng vật dụng sửa xe đánh vỡ đầu đối phương khiến người này phải đi bệnh viện.

Trước sự việc trên, ông Trần Ngọc Duy, đại diện BTC, chia sẻ: “Chúng tôi được biết hai tay đua này đã có hiềm khích từ trước và “oan gia ngõ hẹp” họ lai thi đấu với nhau. Tuy rằng sự việc xảy ra ngoài khu vực trường đua nhưng hành vi làm mất tư cách VĐV và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giải này chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc. Hai tay đua này nhẹ thì bị cấm thi đấu 1 năm, còn nặng thì tước luôn tư cách VĐV”.

Theo Khám Phá

Avatar