Thế giới18/07/201710:58

Một phiên tranh luận về dự án phát triển hạ tầng đã biến thành cuộc ẩu đả dữ dội khi các nghị sĩ bất đồng ý kiến và lao vào xô xát nhau ngay tại trụ sở của cơ quan lập pháp Đài Loan hôm 18/7.Các thành viên của đảng Dân tiến (DPP) cầm quyền và các thành viên của đảng đối lập đã tạt nước vào nhau và xô nhau xuống sàn ngay tại trụ sở cơ quan lập pháp của Đài Loan hôm nay 18/7. Vụ xô xát xảy ra sau khi các nghị sĩ bất đồng quan điểm về chương trình phát triển hạ tầng, vốn do đảng DPP hậu thuẫn.

Chương trình phát triển hạ tầng trị giá 12,6 tỷ USD đã được nội các Đài Loan phê duyệt với mục đích thúc đẩy nhu cầu nội địa và tái cân bằng nền kinh tế vốn phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của hòn đảo này.

Tuy nhiên, các nghị sĩ đảng đối lập đã lên tiếng chỉ trích chương trình phát triển hạ tầng này, cho rằng thời hạn thực hiện kế hoạch sẽ vượt quá nhiệm kỳ làm việc 4 năm của nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cũng như đảng của bà. Ngoài ra, các nghị sĩ cũng bất đồng về cách thức phân bổ nguồn quỹ dành cho chương trình.

Đây không phải lần đầu tiên các nghị sĩ Đài Loan lao vào ẩu đả ngay tại nghị trường. Trước đó, một số vụ lộn xộn đã từng xảy ra và các nghị sĩ thường ném các đồ đạc về phía nhau khi không tìm thấy tiếng nói chung.

Mới đây, ngày 13/7, hai nữ nghị sĩ Chiu Yi-ying, 46 tuổi và Hsu Shu-hua, 41 tuổi đã có một màn xô xát dữ dội ngay trong phiên tranh luận về cải cách cơ sở hạ tầng diễn ra tại cơ quan lập pháp Đài Loan. 2 nữ nghị sĩ này đã đánh nhau ngay trên sóng truyền hình trực tiếp, buộc phiên họp phải tạm thời hoãn lại.

Theo Dân Trí

Avatar