Giới trẻ25/04/201609:06

Ngô Hồng Lợi thậm chí còn chạy nhanh hơn cả bạn diễn với đôi chân này.

Mới đây, clip ghi lại một vài cảnh quay trong bộ phim truyền hình Truy đuổi (phát sóng năm 2014) được truyền tay nhau. Trong clip này, nhiều người ấn tượng bởi hình ảnh một nam diễn viên cụt hoàn toàn hai chân nhưng vẫn lái xe và có những cảnh quay hành động khác rất thuần thục và nhanh nhẹn.

Nam diễn viên này chính là Ngô Hồng Lợi, một người tật nguyền có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, gây ấn tượng với những khả năng mà cả những người bình thường chưa chắc làm được.

dien vien cut 2 chan van dong canh hanh dong hinh anh 1

Ngô Hồng Lợi chạy nhanh hơn cả bạn diễn trong phim "Truy đuổi".

Sinh ra thiệt thòi hơn người bình thường khi vừa chào đời đã bị cụt cả 2 chân và teo một tay phải nhưng Hồng Lợi cho biết, không vì thế mà mặc cảm. "Tôi tự nhận mình là "Cụt" và không hề buồn khi những người xung quanh gọi mình như thế", Hồng Lợi nói.

Rèn luyện từ bé nên Hồng Lợi có khả năng di chuyển và vận động như người bình thường, dù chiều cao của anh chỉ khoảng gần 1 mét. Không chỉ đi lại thuần thục, Hồng Lợi còn làm quen với môn bơi lội từ lâu và sở hữu khả năng bơi mà nhiều người bình thường còn phải mơ ước. Môn bơi này cũng mang về cho Hồng Lợi nhiều huy chương trong nước và quốc tế.

Chính vì thế, với những khả năng đó, Hồng Lợi đã lọt vào mắt xanh của những nhà đạo diễn phim. Tính đến nay, Hồng Lợi đã xuất hiện trên 2 bộ phim truyền hình là Chuyện xứ dừa Truy đuổi.

Chuyện xứ dừa, Hồng Lợi đóng cùng các diễn viên gạo cội như Công Ninh, Phương Dung, Ngọc Lan... Trong phim này, anh vào vai một thám tử tư chuyên theo dõi những ông chồng ngoại tình. Trong khi cả đoàn phim di chuyển từ TP HCM về địa điểm quay ở Bến Tre bằng ô tô thì chàng diễn viên nghiệp dư chọn đi xe máy để không làm phiền mọi người.

Sau khi tạo được dấu ấn với Chuyện xưa dừa, Hồng Lợi tiếp tục nhận lời tham dự bộ phim Truy đuổi.

Trong Truy đuổi, Hồng Lợi vào vai Minh Cụt - một chàng trai tật nguyền, có tuổi thơ khó nhọc ở trong căn nhà lụp xụp ven sông Sài Gòn. Hoàn cảnh khó khăn lại bị tật nguyền nên khi lớn lên, Minh Cụt bị dụ dỗ và tham gia vào băng nhóm tội phạm vơi vai trò lái xe, chở đồng bọn tẩu thoát sau mỗi phi vụ phạm pháp.

dien vien cut 2 chan van dong canh hanh dong hinh anh 2

Dù bị tật nguyền nhưng Hồng Lợi di chuyển rất lanh lẹ.

Tuy không có tay chân lành lặn như người bình thường nhưng trong Truy đuổi, Hồng Lợi đã cho thấy khả năng di chuyển lanh lẹ và thuần thục của mình. Thậm chí, trong phim Hồng Lợi có những cảnh gây ấn tượng với khán giả như cứu cô gái khỏi một đám hỗn loạn, hay đèo 3 người lạng lách trên đường quốc lộ.

Hồng Lợi chia sẻ vai Minh Cụt trong Truy đuổi là vai diễn tâm đắc của anh bởi nó như bản sao cuộc anh chàng tật nguyền này. Hồng Lợi nói: “Tôi vào vai thằng bụi đời cùng đám bạn làm đủ mọi việc, từ bán vé số đến bán phim sex để kiếm tiền giúp trẻ mồ côi. Vai diễn này khiến tôi nhớ lại thuở nhỏ từng đi bán vé số, thích nhất là tên Minh “cụt” bởi Cụt chính là tôi và nơi đóng phim là chân cầu Thủ Thiêm rất gần nhà tôi... Điều này giúp tôi diễn rất cảm xúc”.

Có thể nói, cái duyên đến với truyền hình của Hồng Lợi khá tình cờ khi anh gặp đạo diễn Việt Bảo ở một quán cà phê lề đường. Tuy vậy, sau thành công của hai phim Truy đuổiChuyện xứ dừa, Hồng Lợi chưa nhận lời tham gia phim nào nữa dù anh nhận được nhiều lời mời từ các đạo diễn. Hồng Lợi cho biết, anh chưa thấy phù hợp với những nhân vật hoặc kịch bản được nhận.

dien vien cut 2 chan van dong canh hanh dong hinh anh 3

Hồng Lợi đèo xe máy, đánh nhau chảy máu đầu trong phim "Truy đuổi".

Trong lúc chờ những kịch bản phù hợp để tiếp tục niềm đam mê diễn xuất, hiện nay Hồng Lợi tiếp tục công việc của một HLV dậy cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh côi cút. Cũng nhờ công việc này mà Hồng Lợi có thu nhập ổn định. Anh chia sẻ, sẽ quay trở lại với diễn xuất ngay khi tìm được kịch bản phù hợp.

Theo Dân Việt (Clip: VTV)

Avatar