Thời sự13/03/201711:34

Lãnh đạo Công an quận Thủ Đức, TPHCM khẳng định đã có kết quả giám định ban đầu, đồng thời cũng làm rõ nguyên nhân mất dữ liệu đáng ngờ của hệ thống camera vào thời điểm nghi xảy ra vụ việc.Liên quan đến vụ việc gia đình bé gái học sinh lớp 1, trường tiểu học L.T.V, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức tố cáo bé bị xâm hại tại trường học gây hoang mang dư luận, chiều 13/3, Đại tá Lê Anh Tuấn, trưởng Công an quận Thủ Đức đã thông tin quá trình và kết quả điều tra ban đầu với lãnh đạo UBND quận. Buổi thông tin còn có trưởng phòng giáo dục quận Thủ Đức và Ban giám hiệu trường tiểu học L.T.V.

Bà Nguyễn Thị Kim Thuý, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức nghe Công an quận Thủ Đức báo cáo kết quả điều tra ban đầu vụ việc.
Bà Nguyễn Thị Kim Thuý, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức nghe Công an quận Thủ Đức báo cáo kết quả điều tra ban đầu vụ việc.

Báo cáo kết quả điều tra ban đầu, Thượng tá Đoàn Văn Phê, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Công an quận Thủ Đức cho biết đã có kết quả sơ bộ giám định ban đầu xác định màng trinh không rách, không có tinh trùng trong âm hộ cháu bé...

Tuy nhiên, theo Thượng tá Phê, kết quả nói trên cũng chưa thể khẳng định rằng cháu bé không bị xâm hại và vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an điều tra.

Theo cơ quan điều tra, việc camera số 4 (trong số 8 camera lắp đặt ở trường) bị mất dữ liệu trong khoảng thời gian từ giờ nghỉ trưa đến đầu giờ chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chuyên môn và điện lực xác định nguyên nhân là do nữ lao công của trường, trước khi ra về giờ nghỉ trưa, đã vô ý ngắt cầu dao nguồn điện camera số 4 chung với hệ thống điện ở hội trường.

“Chúng tôi khẳng định, 7 camera còn lại vẫn hoạt động bình thường và qua kiểm tra, tất cả các camera này đều không có sự xuất hiện người lạ mặt như trình báo của gia đình cháu bé”, Công an quận Thủ Đức, thông tin.

Tuy nhiên, cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức không loại trừ tình huống (nếu có) kẻ xấu thực hiện hành vi xâm hại cháu bé ở góc khuất không có camera.

“Dự kiến ngày mai (14/3- PV) cơ quan CSĐT sẽ có kết quả giám định chính thức từ Trung tâm pháp y TPHCM và sẽ thông tin cho gia đình cháu bé. Tuy nhiên, cơ quan điều tra Công an quận Thủ Đức khẳng định, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ và chờ kết quả giám định AND vết máu trên quần áo của cháu bé”, Thượng tá Phê, thông tin.

Trước đó sau giờ tan học ở trường tiểu học L.T.V, chiều ngày 14/2, chị M.C. (phụ huynh bé P.N), thấy con gái có dấu hiệu bị xâm hại vùng kín với các biểu hiện trầy xước, chảy máu.

Theo chị C., khi gặng hỏi thì con gái kể rằng bị một người đàn ông tên Đ. xâm hại ngay tại lớp. Chị C. đưa con đến bệnh viện Từ Dũ khám và được bác sĩ tại đây cho hay cháu bị rách bên trong vùng kín.

Ngày 15/2, chị C. làm đơn tố cáo và cung cấp vật chứng, hồ sơ xét nghiệm của bệnh viện… cho Công an phường Bình Thọ và Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Thủ Đức.

Tuy nhiên, qua ghi nhận lời khai ban đầu của bé N. cùng các bạn có mặt và các cô giáo, tất cả đều cho rằng bé N. trong lúc đùa giỡn trong lớp đã bị té ngã.

 

Theo Dân Trí

Avatar