Thế giới06/01/201711:04

Khói bụi vẫn tiếp tục bao trùm một phần lớn diện tích Trung Quốc, gây ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông và đời sống của người dân.Bầu trời Thủ đô Bắc Kinh và hơn 20 tỉnh thành miền Bắc nước này bị bao phủ trong một "tấm chăn dày" sương khói màu nâu gần 1 tuần nay. Hàng trăm chuyến bay phải hủy bỏ, đường cao tốc, trường học đóng cửa, còn người dân hạn chế ra ngoài đường. 

Đây là hậu quả của tình trạng ô nhiễm không khí ở mức nghiêm trọng nhất cộng với tình trạng sương mù dày đặc ở một số tỉnh miền Bắc. Tầm nhìn nhiều nơi giảm xuống 50m khiến "ngày cũng như đêm".

Trung Quốc đang bước vào năm thứ 3 của cuộc chiến chống ô nhiễm. Đó là hậu quả của việc tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trong nhiều thập kỷ. Đặc biệt, Trung Quốc là nước sử dụng nguyên liệu than lớn nhất thế giới.

Các nhà máy sản xuất thép lớn thuộc các tỉnh xung quanh thành phố Bắc Kinh sử dụng nguyên liệu than gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Bên cạnh đó, vào mùa đông người dân nơi đây có thói quen sử dụng than đá để sưởi ấm, góp phần gây ô nhiễm không khí.

 

Theo VTV

Avatar