Quân sự 23/01/2016 11:07

Hải quân Nga mới đây đã mời các phóng viên quốc tế lên tàu khu trục chống ngầm lớp Udaloy của Nga tại cảng Latakia (Syria) để chiêm ngưỡng sức mạnh của nó trong việc bảo vệ các tàu chiến khác của Nga hoạt động trên Địa Trung Hải, trang mạng RT đưa tin ngày 22/1.

Tàu khu trục trên có tên gọi là tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov, một trong 8 tàu hộ tống cùng lớp khác đang hoạt động của hải quân Nga. Mục tiêu chính của tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov là phát hiện và hủy diệt các tàu ngầm đối phương.

Trong khi bảo vệ đội tàu chiến của Nga ngoài khơi Latakia, tàu khu trục cùng lúc có thể phát hiện và theo dõi một số tàu ngầm đối phương. Ngoài ra, tàu khu trục còn được trang bị một máy bay trực thăng Kamov Ka-27PS phục vụ cho việc tìm kiếm cứu nạn trong tình huống khẩn cấp trên biển.

Trước đó vào ngày 20/1 quân đội Nga đã mời các phóng viên quốc tế thăm quan căn cứ không quân Khmeimim, phía nam tỉnh Latakia, nơi các máy bay quân sự Nga xuất kích tiêu diệt khủng bố tại Syria. Các phóng viên quốc tế còn thăm tuần dương hạm tên lửa Moskva.

Theo RT/Dantri

Avatar