Mẹo hay14/11/201710:46

Gout (gút) - căn bệnh nhà giàu đang là nỗi ám ảnh các quý ông thường phải tiệc tùng do công việc. Những cơn đau do bệnh luôn hành hạ mỗi đêm. Chỉ với bí kíp đơn giản dưới đây, nhiều người đã thoát khỏi bệnh gout (bệnh gút) với thời gian không dài.

Bí kíp đơn giản để trị gout trong 7 ngày
•    Nguyên liệu: 700gr lá trầu tươi, 07 quả dừa xiêm tươi.
•    Cách làm: Mỗi buổi sáng:
- Dùng 01 quả dừa xiêm cắt vạt nắp, giữ nguyên nước dừa để trong quả.
- Lá trầu không: lấy 100gr rửa sạch ráo nước, thái thật nhỏ.
- Bỏ lá trầu đã thái nhuyễn vào ngâm trong quả dừa xiêm, nếu nước dừa nhiều có thể chắt bớt 1 chút để khỏi tràn ra ngoài, đậy nắp gáo dừa lại.
- Ngâm khoảng 40- 60 phút, sau đó bỏ bã và chắt hỗn hợp nước trong quả dừa ra uống cạn.
- Lưu ý: không ăn sáng ngay mà hãy chờ cho nước dừa và tinh trầu được hấp thụ vào cơ thể, sau khi buồn tiểu và đi tiểu xong mới được ăn sáng.
•    Thời gian thực hiện: Thực hiện đều đặn trong vòng 07 ngày, đảm bảo cơn đau do bệnh gout hành hạ bạn sẽ biến mất.
- Nên sau 6 tháng uống lại một lần để cơ thể có thể tiếp tục đào thải lượng axit uric tích tụ lâu ngày.
•    Tác dụng của Lá trầu không:
Trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu bao gồm các nhóm hoạt chất như Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol… tổ hợp các chất đó có tác dụng như chất chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh. Đặc biệt lá trầu có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, giúp hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn.
•    Tác dụng của nước dừa:
Nước dừa sẽ giúp cân bằng sự chuyển hóa, trao đổi chất và có khả năng kháng viêm, khử độc, chống oxy hóa, làm giảm sự hình thành axit lactic – chất có thể làm bệnh gút thêm nặng. Uống nước dừa giúp cải thiện các bất thường về tiết niệu và thận, tăng đào thải axit uric.

Bích Thủy - Xuân Quý - Đức Yên (Tổng hợp và thực hiện)

 

Avatar
Avatar
hay