Pháp luật26/11/201708:40

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Hà Nội vừa bắt giữ 11 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại nút giao thông Pháp Vân - Cầu Giẽ có lối dẫn lên đường cao tốc có biển cấm xe máy, tuy nhiên nhiều người không chú ý quan sát nên đã đi xe máy nhầm vào đường cao tốc dành cho ô tô.

Khi có người đi nhầm đường, nhóm thanh niên bặm trợn đứng tụ tập tại đây phóng xe máy đuổi theo thông báo cho người này biết là đi nhầm đường và phải quay lại nếu không sẽ bị lực lượng CSGT xử phạt.

Khi người này quay trở lại thì nhóm đối tượng đòi 200 nghìn đồng với lý do mất công đuổi theo để báo tin.

Nhiều người lấy lý do không có tiền thì bị nhóm này gây khó khăn, không cho đi tiếp. Nhiều người là phụ nữ vì muốn yên thân đi tiếp đã phải nộp tiền cho những đối tượng này.

Sau một thời gian nắm bắt được thông tin về sự việc trên, lực lượng CSHS đã bố trí mật phục, bắt quả tang nhóm đối tượng trên có hành vi cưỡng đoạt tiền của người đi nhầm đường.

Sau khi được đưa về cơ quan công an, các đối tượng thú nhận đã lợi dụng người tham gia giao thông đi nhầm đường để đe dọa cưỡng đoạt tiền.

VietNamNet

Avatar