Thông thường, lợn rừng sẽ bỏ trốn khỏi một khu vực trước khi con người nhận ra sự tồn tại của chúng.Đường phố Sopot ở Ba Lan đang xuất hiện cảnh tượng lạ khi bầy lợn rừng lên tới chục con nhởn nhơ đi dạo khắp nơi. Thay vì xuất hiện ở các khu rừng, bầy lợn lại tìm tới thành phố và tranh thủ kiếm ăn.

Hình ảnh bầy lợn rừng đi lại lững thững trong thành phố khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Một số người còn chụp ảnh “tự sướng” cùng bầy lợn. Trong một đoạn video hiếm hoi, bầy lợn rừng với 9 con trưởng thành và 10 con lợn con được ghi lại.

Lợn rừng là loài khá nhút nhát nhưng trường hợp này là ngoại lệ hiếm hoi. Bầy lợn tới một công viên gần đó và ăn một lượng cỏ khá lớn trước khi bỏ đi.  Nhiều người nhận ra bầy lợn còn đi lại rất đúng quy chuẩn khi chỉ đi vào phần đường dành cho người đi bộ.

Tiến sĩ sinh vật học Martin Goulding cho biết lợn rừng khá nguy hiểm cho con người vì chúng có hàm răng sắc nhọn và rất hung dữ nếu bị kích động. Tuy nhiên, trường hợp lợn rừng đi lại thoải mái ở Ba Lan là rất hiếm gặp.

“Chúng nhút nhát và không thích bị kích động”, Martin nói. Tiến sĩ cho biết lợn rừng thường tránh tiếp xúc con người và bỏ trốn trước khi con người nhận ra sự tồn tại của chúng.

Daily Mail (Dân Việt)
Avatar