Thế giới30/03/201704:31

Nghi phạm Indonesia trong nghi án sát hại ông Kim Jong-nam, Siti Aishah, được cho là đã xuất hiện cùng với nghi phạm Triều Tiên Ri Ji-u tại Tháp đôi Malaysia thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, báo China Press của Trung Quốc cho biết.Báo China Press của Trung Quốc đã thu thập được một đoạn video dài 14 giây ghi lại cảnh vui đùa của nghi phạm Indonesia Siti và nghi phạm Ri Ji-u (hay còn gọi là James) khoảng một tháng trước vụ công dân Triều Tiên bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Đoạn video được cho là quay lại bằng điện thoại của Siti. Ở đoạn đầu video, Siti xuất hiện ở khu vực gần Tháp đôi ở Kuala Lumpur, sau đó camera chuyển hướng sang quay Ri Ji-u. Anh này đã tỏ ra khó chịu khi biết bị Siti ghi hình nên đã lập tức lấy tay che màn hình. Sau đó Siti đã quay camera về hướng khác, và từ đầu đến cuối video trông cô có vẻ rất vui. Trong đoạn video, Ri Ji-u được nghe thấy hỏi Siti rằng: “Khi nào chúng ta đi?”.

Siti Aishah, 25 tuổi, là một trong hai nữ nghi phạm đang bị cảnh sát Malaysia bắt giữ do bị nghi ngờ có liên quan đến cái chết của một người đàn ông Triều Tiên ở sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2.

Hãng tin Channel News Asia dẫn nguồn tin điều tra mới đây cho biết, Siti đã quen với một người đàn ông tên James khi cô làm việc tại một spa ở Kuala Lumpur. Họ gặp gỡ nhau vài lần trước khi Siti bị dụ dỗ tham gia vào một phi vụ với hứa hẹn rằng cô có thể trở thành ngôi sao trong lĩnh vực truyền hình thực tế. Người đàn ông bí ẩn tên James sau đó được xác định là Ri Ji-u, 30 tuổi, trẻ nhất trong số 8 nghi phạm Triều Tiên mà cảnh sát Malaysia truy tìm

Theo nguồn tin nội bộ, sau đó James đã đưa Siti tới Phnom Penh để gặp “ông chủ”, người tự giới thiệu tên Chang, gốc Trung Quốc. Người đàn ông tên Chang này nói trôi chảy cả tiếng Trung và tiếng Indonesia. Chang đã đưa cho Siti một lọ dầu và hãy dùng nó xịt vào mặt người lạ trong cảnh diễn tập tiếp theo. Khi trở lại Kuala Lumpur, họ diễn tập cảnh này vài lần trước phi vụ cuối cùng hôm 13/2.

Theo CNA, China Press, Dân Trí
Avatar