Thế giới03/11/201609:28

Quá trình tập luyện khắc nghiệt của quân đội Triều Tiên vừa được hé lộ trong một đoạn video tuyên truyền, tờ Sun của Anh đưa tin ngày 31.10.

Đoạn video cho thấy quân lính Triều Tiên tham gia các bài tập thể lực khắc nghiệt, đập vỡ nhiều đồ vật mà không hề thể hiện sự đau đớn. Tiếng nhạc quân đội vui vẻ cũng được thêm vào để tạo không khí sôi động cho đoạn video.

Ngay từ đoạn đầu, những hình ảnh dồn dập của các bài tập gian khổ đã được trình chiếu. Dùng tay đập vỡ gạch, nằm lên kính hay để 5-6 đồng đội khác dùng gậy phang mạnh vào người, là một vài trong số những “pha hành động” được ghi lại trong video.

Một người đàn ông Tiên thậm chí còn bị đồng đội dùng búa đập mạnh vào bàn tay, khiến toàn bộ viên gạch phía dưới vỡ tan tành.

video: linh trieu tien tap luyen khac nghiet nhu vo su hinh anh 1

Đoạn video cho thấy quân lính Triều Tiên tham gia các bài tập thể lực khắc nghiệt (Ảnh cắt từ video)

Xen lẫn trong video là cảnh lãnh đạo Triều Kiên Kim Jong-un chỉ đạo và họp bàn, có vẻ như đang đưa ra những quyết định cho việc tập luyện.

Theo Sun, lực lượng quân đội Triều Tiên phải tập luyện những bài tập đau đớn này trong 10 năm, thời gian nghĩa vụ quân sự dài nhất trên thế giới.

Theo một số người đào ngũ khỏi Triều Tiên, nhiều người đã thiệt mạng vì những tai nạn trong tập luyện hoặc kiệt sức. Trong đó, nhiều tân binh bị suy dinh dưỡng.

video: linh trieu tien tap luyen khac nghiet nhu vo su hinh anh 2

Lực lượng quân đội Triều Tiên phải tập luyện những bài tập đau đớn này trong 10 năm, thời gian nghĩa vụ quân sự dài nhất trên thế giới (Ảnh cắt từ video)

Theo báo cáo, lính ưu tú của Triều Tiên đều được trang bị "ba lô hạt nhân" để phun chất uranium chết người vào kẻ thù.

Cũng theo Sun, đội “hạt nhân” này đã sẵn sàng dưới sự chỉ đạo của Kim Jong-un khi khoảng 75.000 lính Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung trong tháng 10 vừa qua.

Theo Dân Việt

Avatar