Thể thao05/02/201709:51

Ở trận đấu với Bilbao, Messi đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú sút phạt ở phút 40. Pha lập công này đã giúp “siêu sao” người Argentina đi vào lịch sử của Barcelona.Hôm qua, Barcelona đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước Bilbao. Trong đó, “siêu sao” Messi đã đóng góp 1 bàn thắng tuyệt đẹp ở trận đấu này. Tình huống diễn ra ở phút 40, khi đội bóng xứ Catalan được hưởng quả đá phạt ở chếch bên cánh phải.

 

Messi trở thành cầu thủ có nhiều cú sút phạt thành bàn nhất lịch sử Barcelona
Messi trở thành cầu thủ có nhiều cú sút phạt thành bàn nhất lịch sử Barcelona

 

Thực tế, góc sút của quả đá phạt này khá hẹp. Vì vậy, rất nhiều cầu thủ lựa chọn cách treo bóng vào vòng cấm địa. Dù vậy, Messi đã khiến tất cả bất ngờ khi thực hiện cú sút thẳng về phía khung thành của Bilbao.

Có lẽ, chính thủ thành Iraizoz của Bilbao cũng bất ngờ trước quyết định của Messi. Vì vậy, anh đã mắc sai lầm trong pha cản phá. Dù thế nào, Messi xứng đáng nhận được lời ngợi khen với bàn thắng này.

Đáng chú ý, đây là pha sút phạt thành bàn thứ 27 của Messi cho Barcelona (không tính sút phạt đền). Điều đó giúp anh đi vào lịch sử của đội bóng khi trở thành người có nhiều cú sút phạt thành bàn nhất ở CLB.

Kỷ lục trước đây thuộc về huyền thoại Ronald Koeman. Trong 6 năm gắn bó với Barcelona (1989-1995), HLV hiện tại của Everton đã ghi 26 bàn thắng từ chấm đá phạt.

Bàn thắng này cũng giúp Messi vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn ở La Liga cùng với đồng đội Luis Suarez. Hiện tại, cả hai cầu thủ đều có 16 pha lập công ở mùa giải này.

 

Theo Dân Trí

Avatar