Thời sự24/05/201610:18

Tại làng nghề Nhị Khê (huyện Thường Tín, Hà Nội), hoạt động buôn bán ngà voi cũng như các sản phẩm làm từ ngà voi vẫn ngang nhiên diễn ra.

Theo kết quả của của một cuộc điều tra vừa được Trung tâm giáo dục thiên nhiên tiến hành, rất nhiều bằng chứng về tình trạng buôn bán ngà voi cũng như các sản phẩm làm từ ngà voi ở làng nghề Nhị Khê đã thu thập được. Theo đại điện Trung tâm giáo dục thiên nhiên, khách hàng đến làng Nhị Khê chủ yếu là thương lái Trung Quố và thường mua hàng với số lượng lớn.

Với hành vi buôn bán các sản phẩm được chế tác từ ngà voi, có tới 52 trong tổng số 83 cơ sở kinh doanh thủ công mỹ nghệ ở làng nghề này có dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trung tâm giáo dục thiên nhiên đã gửi công văn đến UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc xử lý. Tuy nhiên, đã nhiều tháng trôi qua, trung tâm vẫn chưa ghi nhận bất kỳ thông tin nào cho thấy có sự vào cuộc kiểm, tra xử và lý các sai phạm ở làng nghề Nhị Khê.

Theo VTV

Avatar