Thế giới10/07/201612:25

Victor Barrio – một đấu sĩ bò tót đã bị bò húc chết khi đang thi đấu bò tót. Trận đấu diễn ra tại tỉnh Teruel, Aragon, Tây Ban Nha vào ngày 9/7/2016 theo giờ địa phương.

Victor Barrio, 29 tuổi, là một đấu sĩ chuyên nghiệp, bắt đầu sự nghiệp thi đấu từ năm 2010. Trong trận đấu định mệnh này, anh đã bị bò húc thắng vào ngực trước hàng nghìn khán giả tại sân vận động và hàng triệu người đang xem trực tiếp trên sóng truyền hình.

Các đấu sĩ khác đã nhanh chóng vào sân để kìm chân bò tót, Victor cũng nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng đã không qua khỏi. Victor Barrio là đấu sĩ chuyên nghiệp đầu tiên của Tây Ban Nha bị tử nạn trong trận đấu, kể từ năm 2000 đến nay.

Đấu bò tót là một hoạt động văn hóa truyền thống của Tây Ban Nha. Dù bị rất nhiều người lên án phản đối, nhưng các lễ hội đấu hoặc đua bò tót vẫn diễn ra rầm rộ bắt đầu từ tháng 7 trở đi. Mới đây, trong lễ hội Sam Fermin, tại cuộc chạy đua tự do giữa bò tát và người, 2 người đã bị thương nặng. Một người Nhật đã bị húc vào ngực và một thanh niên bản xứ đã bị thương ở tay, chưa kể đến rất nhiều người bị xây xát, bị thương nhẹ trong cuộc đua giữa người và bò này.

Quỳnh Như (Video: Reuters)
Avatar