Mạng xã hội24/10/201705:33

Ở độ tuổi xế chiều, hai cụ vẫn dành cho nhau sự yêu thương, quan tâm, khiến nhiều người không khỏi xúc động và ngưỡng mộ.Hạnh phúc trong tình yêu là khi hai người ở bên nhau từ những năm tháng thanh xuân son trẻ đến lúc về già. Có lẽ vì thế, chuyện tình của các đôi tuổi "gần đất xa trời" luôn có sức lay động trái tim.

Đôi khi đó chỉ là những lời dặn dò âu yếm, chân thành như của một cụ bà gửi đến chồng lúc ông đang nằm trên giường bệnh. Khoảnh khắc ấy đã được ghi lại và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng mạng, khiến nhiều người xúc động, bật khóc.

Trong đoạn video, ông nằm trên giường, phải sử dụng ống thở, còn bà ghé sát vào ông, thủ thỉ: "Ông ăn uống cho có sức khỏe rồi về nhé. Tôi về đây. Tôi về nhà chứ không phải về Mỹ đâu. Ông ngồi dậy ông ăn được cháo tôi mới về lại. Tôi nói: 'Ông ơi tôi về Mỹ', ông ừ thì tôi mới về".

Dù luôn miệng nói về, bà vẫn bịn rịn không muốn rời xa nửa kia của mình. Sau cùng, bà ôm lấy ông vỗ về đầy âu yếm, rồi dặn ông mau khỏe.

Nhiều diễn đàn hiện chia sẻ clip này kèm theo lời nhắn gửi: "Những cử chỉ lời nói dặn dò, những cái âu yếm. Những cái ôm hôn sao nó lại ngọt lịm đến vậy? Thời gian đã pha ánh bạc vào tóc. Nhưng tình yêu luôn như lúc chúng ta mới bắt đầu. Mong sao khi ta về gia cũng có một tình yêu như vậy!".

Khoanh khac cu ba dan do chong tren giuong benh lay dong dan mang hinh anh 1
Khoanh khac cu ba dan do chong tren giuong benh lay dong dan mang hinh anh 2

Bà ân cần căn dặn ông giữ sức khỏe. Ảnh cắt từ clip.

Chỉ trong thời gian ngắn, đoạn video nhanh chóng thu hút gần 900.000 lượt xem, hàng chục nghìn lượt yêu thích, bình luận. 

Bên dưới clip, dân mạng thể hiện sự xúc động xen lẫn trầm trồ, ngưỡng mộ tình cảm của hai ông bà. Đồng thời, không ít người chia sẻ về mối tình của ông bà, cha mẹ mình.

"Bà mình bị ốm bệnh viện trả về, người nhà về trước báo. Ông ngoại nghe tin bà không qua khỏi bị đột tử trước khi bà về tới nhà. Sau 3 ngày ông qua đời thì bà cũng theo ông đi luôn...", Thương Nguyễn nhớ lại.

Thu Huyền hồi tưởng câu chuyện của cha mẹ: "Cha mẹ mình cũng vậy. Cha mất vì bệnh ung thư. Giây phút cuối đời mẹ cũng thủ thỉ vào tai cha những lời yêu thương rằng anh là người chồng, người cha vĩ đại và còn rất nhiều điều không thể diễn tả bằng lời.

Cha nghe hiểu hết nhưng không thể nói được gì, cứ nắm chặt tay mẹ đến khi buông lơi. Cái nắm tay giữa người sống và người sắp sang bên kia thế giới âm dương cách biệt. Các bạn không thể tưởng tượng được chặt đến nhường nào...".

Theo Zing

Avatar
Avatar
Nếu dành cho nhau sự yêu thương, quan tâm nhau lúc tuổi già xế bóng, gần đất xa trời thì làm gì có chuyện Bà ở Mỹ, Ông ở lại Việt Nam? Ông ăn được cháo tôi mới về Mỹ? Chẳng qua còn chút tình nghĩa cuối cùng thôi các bạn à, làm gì đến mức bật khóc đâu. Khi Ông khỏe tôi gần ông, khi ông sắt chết tôi về thăm ông? Hãy dắt tay nhau cùng đi hết đoạn đường, đến hơi thở cuối cùng các cặp đôi già, trẻ à. Đàn ông chúng tôi chỉ cần vậy thôi.