Du lịch22/05/201508:37

Những hình ảnh 360 độ được đăng tải trên National Geographic giúp bất kể ai có kết nối Internet đều có thể thám hiểm được hang Sơn Đoòng của Việt Nam.

Sơn Đoòng, tour du lịch ảo, khám phá
Tour du lịch ảo khám phá hang Sơn Đoòng trên trang web National Geographic.

Với mong muốn mang sự kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng tới tất cả mọi người trên thế giới, nhiếp ảnh gia Martin Edstrom đã lập một nhóm để xây dựng một "tour du lịch" ảo khám phá những nét đẹp độc đáo của hang động dài hơn 4km này.

Tour du lịch ảo này vừa được trang National Geographic giới thiệu trên website chính thức vào sáng nay.

Bằng những bức ảnh toàn cảnh 360 độ, các khách du lịch trên Internet có thể khám phá vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng trên máy tính, tablet hay thậm chí chỉ là một chiếc điện thoại thông minh.

Sơn Đoòng, tour du lịch ảo, khám phá

Ở mỗi khung cảnh, ở phần bên trái là phần giới thiệu thông tin cơ bản về hang Sơn Đoòng còn ở phần bên trái hiển thị vị trí của khung cảnh mà du khách đang tham quan.

Martin Edstrom còn lồng cả âm thanh dưới hang động tương ứng với mỗi khung cảnh khiến khách du lịch ảo nhưng có cảm giác y như đang khám phá hang động thật.

Martin chia sẻ rằng, để có những bức ảnh 360 độ tuyệt đẹp dưới lòng hang Sơn Đoòng, vấn đề khó khăn nhất mà anh cùng đội của mình gặp phải chính là vấn đề ánh sáng.

"Với chụp ảnh hay quay phim thông thường, ánh sáng chỉ cần chiếu về một phía. Tuy nhiên, đây là những bức ảnh 360 độ, do đó, ánh sáng cần phải chiếu khắp xung quanh và luôn phải như vậy", Martin nói.

Video quá trình thực hiện các bức ảnh cho tour du lịch ảo của nhóm Martin:

Bạn có thể tham quan tour du lịch ảo trên website chính thức của National Geographic tại đây.

Hà Phương(Theo NatGeo)

Avatar