Thời sự02/03/201704:00

Trump sẽ sở hữu 12 chiếc siêu xe trong 4 năm nhiệm kỳ Tổng thống của mình.Siêu xe “Quái vật” mới nhất chuyên phục vụ Tổng thống Donald Trump vừa bị phát hiện đang chạy trên đường thử tại Mỹ. Đây sẽ là chiếc xe có nhiệm vụ quan trọng bảo vệ người quyền lực nhất thế giới.

kham pha sieu xe “quai vat” doi moi cua tong thong trump hinh anh 1

Siêu xe "Quái vật" (giữa) ở bãi thử.

Theo bức ảnh rò rỉ, siêu xe này dài hơn những chiếc SUV cỡ lớn nhất và được thiết kế để chống được các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học. Tờ Daily Mail cho biết hãng General Motors sẽ sản xuất 12 chiếc “Quái vật” y hệt nhau và thay phiên sử dụng ở các nước mà Trump ghé thăm.

Thông tin từ tờ Daily Mail khẳng định xe nặng khoảng 8 tấn, cửa thép cùng loại với máy bay Boeing 757 và trang bị cửa kính chống đạn dày 6cm. Cửa kính được gia cố để chống được vũ khí hóa học hoặc sinh học.

kham pha sieu xe “quai vat” doi moi cua tong thong trump hinh anh 2

Siêu xe chở Trump trong ngày nhậm chức 20.1.

Kính trước có thể chịu được lực công phá của đạn 44 li. Bên dưới gầm xe lắp đặt một tấm sắt lớn để tránh bom nổ và bình nhiên liệu được làm bằng vật liệu chống cháy nổ. Chỉ có cửa sổ ở ghế tài xế là có thể kéo xuống được. Siêu xe “Quái vật” chở theo máu trùng nhóm với Tổng thống Trump để dùng nếu cần cấp cứu khẩn.

Siêu xe gắn một số khẩu súng ở lưới tản nhiệt trước để sử dụng nếu cần tiêu diệt kẻ tấn công. Tài xế có thể nhìn bằng camera hồng ngoại. Xe lắp thêm ăng-ten riêng giúp Trump liên hệ với bên ngoài bằng một đường viễn thông bảo mật.

kham pha sieu xe “quai vat” doi moi cua tong thong trump hinh anh 3

Trump luyện bài phát biểu trước lễ nhậm chức.

Năm 2013, một chiếc siêu xe “Quái vật” từng bị hỏng vì tài xế đổ xăng thay vì dầu diesel.

Theo Dân Việt

Avatar