Cộng đồng06/05/201706:20

Đoạn video với thông điệp "Đừng để cuộc sống ảo cướp đi hạnh phúc thật" hiện trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Clip dài gần 5 phút của ESBA Vietnam là câu chuyện buồn về một đôi trẻ từ lúc mới kết hôn cho tới khi đổ vỡ do cô vợ - một hot Facebooker - "nghiện" sống ảo.

Ban đầu, người chồng cố nhắm mắt cho qua việc vợ suốt ngày cắm mặt vào chiếc điện thoại để check-in. Tuy nhiên, "giọt nước tràn ly" khi sự quan tâm, chăm sóc của anh, thậm chí những phút giây riêng tư của hai vợ chồng, đều biến thành công cụ cho cô gái sống ảo.

Người vợ đau khổ, cho rằng chồng đối xử không tốt nên đã mượn công cụ livestream để "tố" anh, với hy vọng hàng trăm fan tại Facebook lên tiếng bênh vực mình.

Cách "vạch áo cho người xem lưng" của cô đã kết thúc bằng việc người chồng viết đơn ly dị sau một thời gian ngắn chung sống.

Ket thuc buon cho nguoi vo ca ngay song ao tren Facebook hinh anh 1

Đoạn video được chia sẻ tại một diễn đàn dành cho giới trẻ Việt thu hút gần 250.000 lượt xem, cùng hàng nghìn like (thích), bình luận. Ảnh cắt từ clip.

Tuy chỉ là câu chuyện được dựng theo kịch bản, nhiều dân mạng vẫn không khỏi giật mình khi tìm thấy bản thân trong hình ảnh của thiếu nữ quá đắm chìm ở thế giới ảo.

Ví như mở mắt ra đã phải tìm ngay điện thoại để check-in, trước khi ăn cũng phải mời dân mạng "thưởng thức" trước, hay mua sách về không đọc mà chỉ nhằm tỏ ra mình là người sâu sắc.

Một số người cũng đồng tình rằng một bộ phận giới trẻ ngày nay coi trọng cuộc sống và bạn bè ảo hơn là những gì diễn ra xung quanh họ. Nếu quá đắm chìm vào đó, mối quan hệ rạn nứt chỉ là một trong số cái giá phải trả.

"Đừng để cuộc sống ảo cướp đi hạnh phúc thật" - đó là thông điệp ý nghĩa, gây ám ảnh ở cuối đoạn video, nhất là đối với những người đang coi mạng xã hội quan trọng hơn tất cả.

Ket thuc buon cho nguoi vo ca ngay song ao tren Facebook hinh anh 2

Hành động livestream cãi nhau với chồng của cô gái trong clip khiến không ít người liên tưởng tới lùm xùm của hot girl BB&BG - Lâm Á Hân - và rapper Phạm Hồng Hải cách đây không lâu. Ảnh: FBNV.

 

Theo Zing

Avatar