Sức khỏe10/06/201612:35

Trên thực tế, hiện chưa có bằng chứng nghiên cứu nào khẳng định về sự an toàn của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe người sử dụng.

Mặc dù xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu, thuốc lá điện tử có nguồn gốc từ nước ngoài đang được nhiều người ưa thích. Theo các chuyên gia y tế, thuốc lá điện tử có chứa một lượng nicotine nhất định. Chất lỏng chứa trong thuốc lá điện tử là hỗn hợp của nicotine, các chất tạo mùi, chất dung môi và những phụ gia khác. Khi hút thuốc lá điện tử, chất lỏng này sẽ được tự đốt nóng và tạo khói với mùi thơm dễ chịu. Nhiều người cho rằng, thuốc lá điện tử không gây hại cho sức khỏe như thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, trên thực tế, các cơ quan quản lý và chuyên gia y tế không đảm bảo như vậy.

Bên cạnh đó, thuốc lá điện tử hiện đều có nguồn gốc từ nước ngoài, được nhập về Việt Nam chủ yếu dưới dạng hàng xách tay và bán trên mạng. Do đó, không có cơ quan nào kiểm soát được chất lượng của những thành phần nguyên liệu sử dụng cũng như thiếu sự cam kết của nhà sản xuất về độ an toàn của sản phẩm. Việc lựa chọn thuốc lá điện tử để cai thuốc là điều mà các cơ quan chức năng không khuyến khích.

Theo VTV
Avatar