Thời sự09/02/201810:17

Do sử dụng rượu bia thiếu kiểm soát, một vụ đánh nhau vừa xảy ra tại một vùng quê của tỉnh Phú Yên khiến 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Thời điểm này, hầu hết các làng quê ngõ xóm người dân đều trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Nhưng không khí ở thôn Văn hóa, Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa lại khá nặng nề. Cùng một lúc trong thôn có đến 4 thanh niên bị thương vong và vào vòng lao lý sau một buổi ăn nhậu. Trong đó, 1 người tử vong, 1 người bị bắt tạm giam để điều tra về tội giết người, người thì đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Hậu quả của cuộc đánh nhau khiến Võ Văn Tý (22 tuổi), vừa mới xuất ngũ được 4 ngày, bị đối tượng Lê Ngọc Tuấn (20 tuổi), trú cùng thôn, cầm dao đâm thấu tim dẫn đến tử vong. Em ruột của Tý là Võ Văn Hân (19 tuổi), bị đâm trọng thương phải chuyển viện vào thành phố Hồ Chí Minh điều trị. Ngoài ra còn có đến 5 người khác tham gia cuộc nhậu này cũng bị dao đâm phải.

Theo người trong làng, do có men rượu, nên đối tượng Tuấn bộc lộ bản chất côn đồ, còn những nạn nhân khác thì không đủ sức để tự vệ.

Sử dụng rượu bia trong ngày Tết là thói quen của một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam. Nhưng lạm dụng rượu bia một cách mất kiểm soát như vụ việc này thì hệ lụy sẽ còn dai dẳng, đau lòng.

Theo VTV

Avatar