Thế giới18/11/201511:10

“Em đã biết lỗi rồi, xin cô hãy tha thứ cho chúng em!” nhiều học sinh tự nguyện quỳ lạy giáo viên cầu xin tha thứ vì đã chép bài tập của nhau.

Một trường trung học tại Hồng Kông, Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt sau khi video hàng loạt học sinh quỳ lạy một giáo viên trong trường và đồng loạt cầu xin cô tha thứ: “Chúng em đã sai. Xin cô hãy tha thứ cho chúng em!” được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội.

Hầu hết mọi người đều cho rằng chính nhà trường quyết định trừng phạt học sinh của mình như vậy. Nhưng thực tế chính các em học sinh này đã tự nguyện quỳ gối xin lỗi giáo viên vì có thái độ học tập không tốt.

Rất nhiều bậc phụ huynh lên tiếng bức xúc và phản ánh với hiệu trưởng nhà trường tuy nhiên nhà trường cho biết việc quỳ lạy là do các em học sinh tự nguyện.  Những em học sinh này đã có thái độ học tập không đúng đắn khiến giáo viên chủ nhiệm phải bật khóc ngay trong lớp học. Nên chính các em học sinh đã tự nguyện quỳ lạy giáo viên của mình, cầu xin cô tha thứ và hứa sẽ học tập thật tốt.

Cô Yuen, giáo viên chủ nhiệm của những học sinh này chia sẻ: “Tôi thực sự rất buồn, thậm chí đã bật khóc ngay trong lớp vì các em không chỉ chép bài tập của nhau mà ngay cả khi tôi giảng bài các em cũng không chịu lắng nghe.”

Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng nói: “Nhà trường hoàn toàn không đồng ý với cách xin lỗi của các em. Nó khiến nhiều người suy nghĩ tiêu cực về nhà trường.”

Theo NDT
Avatar