Giải trí16/03/201801:14

"Nụ Hôn Đánh Rơi" – bản tình ca được săn lùng trên mạng suốt hơn một tuần qua của nhân vật Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi) trong "Tháng năm rực rỡ" vừa chính thức tung MV ra mắt khán giả.

Là một tác phẩm nữa của nhạc sĩ Đức Trí viết riêng cho phim Tháng năm rực rỡ, Nụ Hôn Đánh Rơi chính là lời tự sự của nhân vật Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi) về mối tình đầu không trọn vẹn của mình.

Vang lên trong khoảnh khắc Hiểu Phương bật khóc khi phát hiện tình yêu đầu tan vỡ, Nụ Hôn Đánh Rơi nhẹ nhàng chạm tới trái tim và lấy đi nước mắt khán giả với giai điệu thổn thức, cùng ca từ thấm đến từng câu chữ.

"Em đánh rơi nụ hôn đầu sau lưng anh/ Em đánh rơi tình yêu đầu sau lưng anh...". Nội dung bài hát mang theo câu chuyện tình buồn của Hiểu Phương, về những cảm xúc mà cô gái nhỏ chẳng bao giờ có thể thổ lộ. Từ giây phút nhìn thấy chàng trai trong mộng thuộc về người khác, Hiểu Phương đau đớn nhận ra rằng, tình yêu đầu đời của mình chỉ là sự nuối tiếc, là những là lần vụt mất bởi người chưa dám, còn người kia lại chẳng biết.

Yêu người nhưng em giữ cho riêng em thôi / Yêu người em ngu ngốc khóc riêng em thôi” –  tình cảm đầu đời trong veo, khờ khạo và đầy tiếc nuối có lẽ cũng là một dư vị thanh xuân khó quên đối với không chỉ Hiểu Phương mà còn rất nhiều khán giả. 

 

 

MV Nụ Hôn Đánh Rơi mở đầu bằng hình ảnh Hoàng Yến Chibi tuổi trưởng thành ngồi một mình lặng lẽ trong căn phòng vắng, bồi hồi nhớ về mối tình đầu của mình. Những ký ức tươi đẹp nhất cùng với hình ảnh mối tình đầu năm xưa khiến cô gái cô gái vừa thổn thức, vừa day dứt với cả niềm vui, nỗi buồn và sự tiếc nuối.

MV cũng mang đến những khoảnh khắc đáng yêu nhất của cặp đôi Hiểu Phương – Đông Hồ (Tiến Vũ) trong Tháng năm rực rỡ. Tình cảm dang dở của Hiểu Phương – Đông Hồ dù chỉ là một câu chuyện nhỏ trong phim nhưng thực sự để lại ấn tượng sâu đậm cho người xem.

 

Nụ Hôn Đánh Rơi được nhạc sĩ Đức Trí sáng tác trong một phút ngẫu hứng, cho riêng phân cảnh “thất tình” của Hiểu Phương. Được thể hiện bởi chính Hoàng Yến Chibi nên có lẽ ca khúc càng dễ dàng tạo ra sự đồng cảm sâu sắc với khán giả khi xem phim.

Giọng hát nhẹ nhàng, trong veo của Hoàng Yến Chibi đã mang đến những cảm xúc chân thật của một nỗi buồn đẹp và đầy dại khờ như chính mối tình đầu ngây ngô của Hiểu Phương trong phim.

Không chỉ là chuyến tàu đưa mỗi người về với tuổi trẻ rực rỡ, Tháng năm rực rỡ còn khiến khán giả nhớ về những tình cảm đầu đời vô cùng mộng mơ.

Bộ phim đang được chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc. 

Trúc An

Avatar