Pháp luật22/06/201710:12

Đúng 8h sáng, hoa hậu Phương Nga được dẫn giải tới tòa. Trong trang phục quần âu, áo sơ mi bỏ trong quần, khuôn mặt bình thản, khóe miệng mỉm cười, cô tự tin bước vào phòng xử án.9h20: Sau khi hội ý, xét thấy các chứng cứ không có gì mới và việc vắng mặt của các nhân chứng không ảnh hưởng tới quá trình xét xử, bởi những người này đã có lời khai tại cơ quan điều tra.

Về băng ghi âm giữa bà Phương và bà Nguyễn Mai Phương có thể liên quan tới một vụ án khác nên HĐXX nhận thấy không có cơ sở để hoãn phiên tòa.

9h05: Luật sư Phan Hồng Việt, người bào chữa cho Nguyễn Đức Thuỳ Dung đề nghị hoãn phiên toà do vắng mặt nhiều người có quyền và nghĩa vụ liên quan. 

Trước các chứng cứ, đề nghị phát sinh tại tòa, HĐXX đã tạm dừng phiên tòa để hội ý.

Lúc 9h:Hai bên đều cung cấp thêm các tài liệu, chứng cứ ngoài kết quả điều tra cho HĐXX. Đặc biệt, bà Hồ Mai Phương mẹ của bị cáo Phương Nga đã cung cấp hình ảnh chụp lại mail trao đổi, thỏa thuận liên quan tới hợp đồng tình ánh giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Ngoài ra, bà Hồ Mai Phương còn cung cấp băng ghi âm trao đổi giữa bà Phương và bà Nguyễn Mai Phương có nội dung liên quan đến vụ án.Vì vậy, Luật sư bảo vệ cho bị cáo Phương Nga đề nghị HĐXX triệu tập bà Hồ Mai Phương tới tòa với tư cách là nhân chứng.

8h30: Chủ tọa Vũ Thanh Lâm công bố khai mạc phiên tòa. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong một ngày.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh bảo vệ quyền và lợi ích cho bị cáo Phương Nga bất ngờ vắng mặt tại tòa. Ba người có quyền lợi và nghĩa vụ liên qua, giữ vai trò quan trọng trong vụ án là Đặng Thùy Dương, Nguyễn Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa cũng vắng mặt tại phiên tòa.

Luật sư đề nghị HĐXX xem xét nguyên nhân 3 người này vắng mặt nếu cần thiết HĐXX có biện pháp dẫn giải tới tòa.

hoa hậu Phương Nga, hợp đồng tình ái,

Hoa hậu Phương Nga khi đến tòa 

Phiên xử hoa hậu Phương Nga thu hút sự quan tâm của dư luận nên từ sáng sớm đã có hàng chục phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí tới tòa đợi ghi lại khoảng khắc cô bước xuống từ xe thùng.

Có 3 luật sư bảo vệ cho Phương Nga là luật sư Phạm Văn Cương (nguyên Viện phó VKSND tỉnh Thanh Hóa), luật sư Nguyễn Văn Quynh và luật sư Nguyễn Văn Dũ. Ông Cao Tòa Mỹ cũng mời 3 luật sư bảo vệ cho mình.

Hoa hậu Phương Nga và người bạn Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, qua quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ở quận 3, TP.HCM - Giám đốc Công ty Vina Cyber), Nga nói với ông Mỹ có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường.

Tin lời, ông Mỹ đã đưa Nga 6 tỉ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Tiếp đến Nga nói với ông Mỹ có căn nhà giá 16,5 tỉ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa tiếp cho Nga 10,5 tỷ đồng.

Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỉ đồng mà vẫn không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo Cơ quan điều tra kết luận, Nga đã bàn với Dung làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc với ông Mỹ.

hoa hậu Phương Nga, hợp đồng tình ái,

Tại phiên sơ thẩm ngày 21/9/2016, Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ đồng của ông Mỹ nhưng cho rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm, số tiền này là hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Cũng theo lời khai của Nga, sau khi bị ông Mỹ tố cáo, Nga đã nghe theo lời xúi giục của bà Phương Mai (một người có quan hệ với ông Mỹ) làm các giấy tờ biên nhận để hợp thức hóa câu chuyện mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi. Dung cũng khai đã được Nga cho xem hợp đồng tình dục giữa Nga và ông Mỹ trên email của Nga liên quan đến 16,5 tỉ đồng.

hoa hậu Phương Nga, hợp đồng tình ái,

Ông Cao Toàn Mỹ tại tòa 

Trước lời khai này của các bị cáo, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ việc có hay không hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ.

Quá trình điều tra bổ sung, Cơ quan điều tra xác định, lời khai tại phiên tòa của Dung và Nga tại phiên tòa còn nhiều mâu thuẫn; không chứng minh được ông Mỹ là người sử dụng địa chỉ email mà Dung khai thấy hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ nên không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình ái.

Ngoài ra, việc điều tra bổ sung cũng không có căn cứ xác định bà Mai Phương là người xúi giục, hướng dẫn, hợp thức hóa mua bán nhà.

Đoàn Nga - Văn Châu 

Avatar