Cộng đồng13/03/201710:15

Hành động này của “hiệp sĩ đường phố” đang nhận được những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.Tối 12.3, anh Nguyễn Sin - một người được biết đến như “hiệp sĩ đường phố” ở TP.HCM, đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân những thông tin liên quan tới một vụ cướp giật tài sản.

Đáng chú ý, trong những hình ảnh và clip mà anh Sin đăng tải, có một đoạn clip cho thấy anh đã giáng một cú đấm rất mạnh vào mặt kẻ gian đến mức chảy máu. Sau đó, anh Sin đã hỏi tìm khăn giấy cho đối tượng lau vết thương. Clip này nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ trên các nhóm và fanpage, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, chia sẻ và bình luận.

Nhiều ý kiến ủng hộ hành động dũng cảm bắt cướp của anh Sin, nhưng cho rằng anh Sin không nên đánh người mà chỉ cần giao cho cơ quan công an tiếp tục xử lý. Bên cạnh đó, có không ít luồng ý kiến tranh luận gay gắt giữa nhóm Facebooker kịch liệt lên án hành động đánh người của anh Sin và nhóm người ủng hộ anh Sin “trừ gian, diệt bạo”.

clip: hiep si duong pho giang “cu dam ngan can” vao mat ke cuop hinh anh 1

Anh Sin đấm mạnh vào mặt của đối tượng L.T.V. (Ảnh cắt từ clip)

Về diễn biến vụ việc, theo chia sẻ của anh Sin, trong lúc đang lưu thông trên đường, anh nghe một phụ nữ hô truy hô cướp. Khi nhìn thấy đối tượng L.T.V điều khiển xe máy Nozza chạy bạt mạng trên đường thì anh đã truy đuổi theo. Trên đường bỏ chạy, đối tượng V. đã lẩn trốn vào một nhà dân nhưng nhanh chóng bị các hiệp sĩ tóm gọn, giao cho công an phường xử lý.

Anh Sin cho biết thêm, V. là đối tượng thường tạo các tài khoản Facebook giả rồi đặt hàng trực tuyến với những sản phẩm có giá trị cao. Sau đó, V. cùng các thành viên trong nhóm lên kế hoạch cướp giật từ tay người giao hàng.

Trong vụ việc lần này, V. đã đặt một gói hàng trị giá khoảng 30 triệu đồng từ một hộ kinh doanh ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Sau khi lừa người giao hàng lòng vòng qua một số con hẻm, V. cùng một đối tượng khác đã cướp gói hàng bỏ chạy.

Theo Dân Việt

Avatar