Thời sự15/09/201705:54

Việc dùng Oresol dạng thực phẩm chức năng không những không giải quyết được tình trạng mất nước do tiêu chảy, mà còn gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.Oresol được biết là một loại thuốc dùng để bù nước và các chất điện giải bị mất do tiêu chảy ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, tại các nhà thuốc đã xuất hiện thêm nhiều loại thực phẩm chức năng gắn mác Oresol "có thể bù được nước và chất điện giải" cho trẻ và các nhà thuốc sẵn sàng tư vấn cho phụ huynh mua thay thế thuốc được bác sĩ kê trong đơn. 

Việc nhầm lẫn giữa thuốc bù nước và chất điện giải với thực phẩm chức năng không những không thể giải quyết được tình trạng mất nước do tiêu chảy, mà còn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ nhỏ.

Thay vì mua thuốc Oresol, nhiều phụ huynh đã mua nhầm phải loại thực phẩm chức năng bù nước và điện giải. Theo các bác sĩ, trường hợp hiểu biết không cặn kẽ là không hiếm.

Theo các bác sĩ, phụ huynh không được chủ quan với việc bù nước và điện giải cho trẻ. Việc mua Oresol không đúng chỉ định, mua nhầm phải thực phẩm chức năng có thể khiến trẻ đang tiêu chảy bị trụy tim mạch, thậm chí tử vong vì không được bù nước và chất điện giải kịp thời.

Theo VTV

Avatar