Trong nước 31/01/2016 08:52

Trong những ngày nhiệt độ giảm sâu vừa qua, riêng tại Nghệ An đã xảy ra 5 vụ tai nạn liên quan tới việc sưởi ấm, trong đó làm 2 trẻ tử vong.

Với những đợt rét liên tiếp, nhiều người dân đã mua những chiếc túi chườm nóng về sử dụng. Tuy nhiên, trong mấy ngày nhiệt độ giảm sâu vừa qua, riêng tại Nghệ An đã xảy ra 5 vụ tai nạn liên quan tới việc sưởi ấm, trong đó làm 2 trẻ tử vong. Cùng với tình trạng ngộ độc khí CO do đốt than củi để sưởi, một số biện pháp sưởi khác bằng điện do bất cẩn cũng đã gây tai nạn.

Bệnh viện Sản nhi Nghệ An vừa tiếp nhận một bệnh nhi bị bỏng nặng do nổ túi chườm nóng. Cháu Nguyễn Thị Bảo Trâm, 17 tháng tuổi, ở xã Hưng phúc huyện Hưng Nguyên vừa đưa vào Khoa chấn thương chỉnh hình - Bỏng - Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Cả cháu và mẹ cháu đều bị bỏng do túi chườm nóng bị nổ. Các bác sĩ cho biết, cháu bi bỏng khoảng 20%, toàn bộ phần từ mông xuống chân.

Nếu như việc sưởi ấm bằng than củi thường được sử dụng ở các vùng nông thôn hay gia đình kinh tế còn khó khăn, túi chườm nóng, bếp sưởi điện lại rất phổ biến ở các gia đình có điều kiện, trong đó đối tượng dùng thường là người già và trẻ nhỏ. Khi xảy ra sự cố, hầu hết các trường hợp đều không thể xử lý được.

Trong khi hiện nay, túi chườm nóng được dùng để chống rét rất phổ biến và được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, cũng như các mặt hàng khác, túi chườm nóng có rất nhiều loại và hầu hết không được kiểm định chất lượng. Thêm vào đó, người sử dụng bất cẩn, đè lên gây bục túi, gây bỏng là điều rất dễ xảy ra. Từ những vụ việc thương tâm trên, có thể thấy sự nguy hiểm của việc sưởi ấm bằng túi chườm, bằng than tổ ong và than củi, vì thế, mọi người dân cản trọng khi chọn các biện pháp sưởi ấm

Theo VTV

Avatar