Quân sự28/07/201703:08

Được điều khiển hoàn toàn tự động, hệ thống tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp Avenger luôn là ưu tiên hàng đầu của quân đội bởi trọng lượng nhẹ, tính cơ động cao, dễ dàng ngăn chặn hoặc tiêu diệt các mục tiêu trên không với 8 tên lửa đất đối không Stinger nằm trong 2 ống phóng tên lửa.Trong hệ thống phòng không Avenger sẽ đóng vai trò tìm kiếm, xác định, theo dõi và phá hủy các mục tiêu (máy bay trực thăng bay thấp hoặc máy bay cánh cố định) từ một vị trí cố định hoặc di chuyển.

Được đặt trên một khung gầm xe vận tải có sức cơ động cao cơ động cao, kết hợp cùng hệ thống bánh xe đa năng, Avenger có thể hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó, hệ thống hồng ngoại, máy tính, thiết bị thông tin liên lạc và hệ thống xác định khoảng cách bằng laze giúp xác định vị trí của mục tiêu cả ngày lẫn đêm.

Tháp pháo của Avenger có thể dễ dàng thích nghi với nhiều loại xe dã chiến khác nhau như xe tải, rơ moóc, xe bánh xích... hoặc sử dụng như là một phương tiện chiến đấu độc lập được điều khiển từ xa. Với tính tự động hóa cao, Avenger có thể hỗ trợ các xạ thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả trong việc tìm vị trí mục tiêu, xác định, theo dõi và khóa mục tiêu.

Tổng hiệu suất hoạt động của hệ thống được tối ưu hóa bằng cách chèn tự động góc chì và siêu cao tại phóng tên lửa. Một ưu điểm khác của hệ thống phòng không này là nó có thể được vận chuyển bằng trực thăng, và khi có một hệ thống giá đỡ gắn phía dưới, người ta có thể thả Avenger từ máy bay chiến thuật.

Nguồn Video Youtube

Avatar