Thời sự09/10/201505:16

Phân bón đa cấp của Công ty Ramita vẫn ngang nhiên tồn tại trên thị trường dù chất lượng không đảm bảo với hàng loạt sai phạm bị cơ quan quản lý phát hiện.

Trên chai phân bón của Công ty Ramita chỉ in toàn tiếng nước ngoài, không hề có tem mác phụ để ghi hướng dẫn bằng tiếng Việt. Do đó, sản phẩm phân bón này đã vi phạm quy định về ghi nhãn mác hàng hóa.

Nguồn thông tin duy nhất về sản phẩm là những lời giới thiệu của người bán hàng Công ty Ramita. Tuy nhiên, người này lại không thể cho người đến mua xem bất kỳ giấy phép nào của Bộ Y tế. Trên thực tế, không thể có giấy phép phân bón khi sản phẩm này không chịu sự quản lý của Bộ Y tế mà chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ NN&PTNT.

Theo lãnh đạo Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT, việc thử nghiệm phân bón với cây trồng dài ngày tối thiểu là 1 năm. Do đó, phân bón của Công ty Ramita chưa thể hoàn thành quá trình khảo nghiệm khi sản phẩm này mới được phép nhập khẩu từ tháng 3/2015. Lãnh đạo Cục Trồng trọt khẳng định, việc lưu thông loại phân bón này là hoàn toàn sai quy định.

Bên cạnh đó, đại diện Cục Trồng trọt cho biết, Công ty Ramita mới chỉ xin nhập khẩu đối với loại phân bón trong chai 500ml. Nhưng thực tế, ngoài chai 500ml, Công ty Ramita còn bán phân bón đóng chai 100ml.

Theo VTV

Avatar