Khả năng làm việc nhóm và sự nhanh trí của hai con voi trưởng thành đã cứu voi con không chết thảm giữa bể bơi.Vụ việc xảy ra tại vườn thú Grand Park ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc khi một chú voi con bất ngờ rơi xuống bể bơi lớn và không thể trèo lên bờ. Voi con chới với giữa dòng và gần như biến mất dưới nước.

Ngay lập tức, hai voi trưởng thành tiến sát mép nước, dùng vòi định kéo chú voi con lên. Cách này không phát huy tác dụng do voi con khá nặng. Phương án hai ngay lập tức được thực thi.

2 voi hop suc tai tinh giai cuu voi con duoi nuoc hinh anh 1

Hành động nhanh trí của 2 voi trưởng thành đã cứu nạn voi con.

Hai chú voi lao xuống bể bơi, tiến sát voi con đang chấp chới và dùng vòi kéo voi lên. Voi trưởng thành đứng sát cạnh nhau, tạo nên “thế trận” vững chãi cho voi con bám vào và dần dần đi lên bờ.

Nhiều độc giả xem có clip có cảm giác hai con voi đã giao tiếp thầm lặng với nhau để có phương án giải cứu tốt nhất. Một con voi thứ 3 đứng ở xa không thể tham gia cuộc giải cứu cũng tỏ rõ sự sốt ruột của mình.

Tinh thần làm việc nhóm và cách xử trí thông minh của hai voi trưởng thành đã cứu mạng một thành viên bé nhỏ. Một độc giả bình luận: “Phản ứng nhanh quá”. Một người khác thì khẳng định “voi cứu đuối nước tốt hơn nhiều người”.

Video đăng tải lên mạng xã hội hôm 18.6 và thu hút hơn nửa triệu lượt xem và chia sẻ.

Theo Dân Việt

Avatar