Thế giới26/07/201705:16

Theo Mỹ, tàu tuần tra của Iran đã di chuyển với tốc độ cao và tiếp cận tàu Mỹ ở khoảng cách 137m, phớt lờ các liên lạc bằng sóng radio của tàu Hải quân Mỹ.Tàu Hải quân của Mỹ đã bắn cảnh cáo một tàu tuần tra được cho là có vũ trang và hoạt động dưới sự điều khiển của Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran tại khu vực phía Bắc vịnh Persia.

Theo quan chức quốc phòng Mỹ, tàu tuần tra của Iran đã di chuyển với tốc độ cao và tiếp cận tàu Mỹ ở khoảng cách 137m, phớt lờ các liên lạc bằng sóng radio của tàu Hải quân Mỹ nên tàu Mỹ đã phải bắn cảnh cáo do lo ngại về nguy cơ xảy ra va chạm. Đây là vụ việc đầu tiên xảy ra kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức vào tháng 1/2017.

Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cũng ra tuyên bố cho biết, một tàu chiến Mỹ đã tiếp cận tàu tuần tra của Iran tại vùng lãnh hải quốc tế ở phía Bắc vịnh Persia và đã bắn cảnh cáo hai phát.

Trước đó, hôm 14/6, Hải quân Mỹ cáo buộc một tàu hải quân Iran có hành động "mất an toàn và không chuyên nghiệp" với các tàu của Mỹ khi chiếu tia laser vào một chiếc máy bay trực thăng hộ tống. Tuy nhiên, phía Iran bác bỏ cáo buộc này.

Theo VTV

Avatar