Thời sự01/03/201709:55

Chiều ngày 1/3, một người đàn ông đi rút tiền tại cây ATM của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) gần Big C (Hà Nội) nhưng lại nhận được các tờ giấy có ghi 500.000 VND.

Clip về sự việc này đã được khách hàng này đăng tải lên youtobe. Qua tìm hiều được biết đây là cây ATM đang trong quá trình thử nghiệm, chưa đưa vào hoạt động chính thức, không có tiền mặt. Ngay sau sự việc phía Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã nắm được thông tin và đang liên hệ hỗ trợ khách hàng.

Thông tin chính thức từ PVcomBank vào tối ngày 1/3 cho biết, vào ngày 1/3/2017, khi chạy thử nghiệm máy ATM PVcomBank tại Big C Thăng Long, 1 khách hàng đã tiến hành giao dịch trong lúc nhân viên nhà thầu đang xử lý đường truyền tạm thời vắng mặt tại ATM. Do đang trong quá trình chạy thử và nhà thầu chưa bàn giao kĩ thuật cho PVcomBank nên tiền thật chưa được tiếp quỹ và khách hàng đã rút ra tiền mẫu demo.

ngân hàng, ATM, rút tiền, tiền mặt, thẻ, tín dụng, lãi suất, thanh toán

ngân hàng, ATM, rút tiền, tiền mặt, thẻ, tín dụng, lãi suất, thanh toán 

 

Sau khi tiếp nhận thông tin, PVcomBank ngay lập tức đã thực hiện việc tra soát để hoàn trả tiền cho khách hàng. Sự cố do quá trình thi công của nhà thầu này đã nhanh chóng được PVcomBank khắc phục để đảm bảo hệ thống ATM mới được vận hành thông suốt.

Lê Hà

Avatar