Pháp luật19/04/201702:54

Chiều 18/4, qua công tác tuần tra, Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) đã bắt giữ và xử phạt 4 trường hợp (24 người) vi phạm giao thông với lỗi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định.Theo thông tin từ Công an phường Trung Hòa, chiều 18/4 trên đường Trần Duy Hưng và đường Nguyễn Khang, qua công tác tuần tra xử lý đã bắt giữ 4 lái xe máy có hành vi chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, gây mất an toàn giao thông.

Điều đáng nói, chỉ với 4 xe máy nhưng 4 đối tượng "cầm lái" chở tới 20 cô gái. Tại cơ quan công an, các cô gái này khai nhận hiện đang làm phục vụ tại các cơ sở quán Karaoke, Massage.

Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng Công an phường Trung Hòa cho biết: “Công an phường tổ chức tuần tra thường xuyên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn phường. Đặc điểm của những đối tượng này thường lạng lách, đánh võng, hú còi gây tâm lý sợ hãi trong nhân dân. Do vậy Công an phường đã thường xuyên bố trí các tổ công tác kiểm tra tăng cường vào các khung giờ ban ngày từ 11h đến 22h. Qua 22h, Công an phường kiểm tra số xe ôm đỗ trên địa bàn có biểu hiện dẫn dắt khách đi massage”.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, ngoài việc tuần tra xử lý, công an phường cũng thường xuyên tổng kiểm tra tạm trú các nhà trọ, nhà nghỉ bình dân, yêu cầu chủ nhà trọ cam kết không chứa gái dịch vụ, các cô gái có dấu hiệu vi phạm.

Nói về khó khăn trong công tác quản lý và xử lý các đối tượng này, ông Vượng cho hay: “Khó khăn khi chế tài xử lý chưa cao, khi bắt được chỉ phạt được lỗi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định. Số tiền phạt mỗi xe dao động từ 600.000 đồng đến 1.600.000 đồng, ngoài ra đối với những lái xe chưa có bằng lái bị giữ xe 7 ngày”.

Trong thời gian tới, Công an phường Trung Hòa sẽ tiếp tục tuần tra, tăng cường xử lý để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Cũng theo số liệu từ Công an phường Trung Hòa, từ tháng 2/2017, lực lượng chức năng đã kiểm tra 12 trường hợp bao gồm 2 lái xe 26 cô gái. Qua đó xử phạt tổng cộng 13.290.000 đồng, tạm giữ 2 xe máy, 10 bộ giấy tờ xe.

Đối với xe ôm đỗ sai ở đường Trần Duy Hưng, qua 2 tháng đã xử lý 32 trường hợp, xử phạt 7.980.000 đồng, tạm giữ 4 xe và 28 bộ giấy tờ xe.

Theo NĐT
Avatar