Giọt nước mắt lặng lẽ của thầy thuốc sau vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình

Ít ai biết rằng, những bác sĩ, điều dưỡng ở Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã lặng lẽ khóc khi những bệnh nhân thân thiết ấy ra đi, dù họ đã nỗ lực cấp cứu.Chuyện về bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt tạm giam trong những ngày qua thu hút sự quan tâm của dư luận. Từ đó, câu chuyện về công việc, áp lực của người thầy thuốc cũng được nhắc đến. Trong vụ việc tai biến y khoa tại Hòa Bình vừa qua, những bác sĩ, điều dưỡng ở Bệnh viện đa khoa Hòa Bình cũng chính là những người đã gắn bó với các nạn nhân nhiều năm. Không mấy ai biết rằng họ đã lặng lẽ khóc khi những bệnh nhân thân thiết ấy ra đi, dù họ đã nỗ lực cấp cứu.

Phóng viên VTV đã ghi lại được những hình ảnh vào buổi tối ngày xảy ra sự cố tai biến chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình. Những bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã gắn bó với bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ tại bệnh viện, có người gần 10 năm, người ít cũng hơn 1 năm. Cũng chính họ trực tiếp cấp cứu và theo dõi tình trạng sức khỏe cho 18 bệnh nhân bị biến chứng lúc đầu…

Bác sĩ Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, chia sẻ: "Khi bệnh nhân mất đi, chúng tôi đau đớn như cảm giác mất đi người thân trong gia đình…Có người đã khóc".

Từ lúc xảy ra sự cố, người nhà bệnh nhân chỉ lo lắng cho người thân mà không hề có hành động hay lời trách móc nào nặng nề, tiêu cực với những y, bác sĩ của bệnh viện. Thậm chí, chính những bệnh nhân bị tai biến cũng có ý kiến đề nghị xem xét cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra.

8 ca tử vong là sự mất mát lớn và đau buồn với chính người thầy thuốc. Thế nhưng, họ lại không được để những hình ảnh ám ảnh mình. Dù có khủng hoảng tinh thần cũng phải vượt qua, giữ được sự bình tĩnh để tiếp tục đối diện những ca bệnh khó, tiếp tục cứu người.

Theo VTV

Xem Thêm >>

Xem Thêm >>