Mạng xã hội 18/03/2017 04:35

Cô bé Cherry bỗng vỡ òa khi thấy bóng dáng quen thuộc của người cha vừa trở về từ chuyến công tác Nam Cực, sau 4 tháng xa cách.Alun Mactavish (33 tuổi) là thợ điện tại Cơ sở nghiên cứu Halley ở Nam Cực. Anh phải xa vợ và 3 con từ tháng 11/2016 để nhận công tác tại nơi xa xôi nhất Trái Đất. Điều này khiến Cherry - con gái anh - rất buồn bởi hai cha con rất thân thiết.

Chiều 1/3, nữ sinh trường Tiểu học Buxton (Norwich, Anh) đi về phía cổng trường để cùng mẹ trở về nhà như mọi ngày. Bước chân của cô bé bỗng trở nên gấp gáp khi thấy bóng dáng quen thuộc từ người cha yêu dấu trong đám đông phụ huynh đợi đón con.

Anh Alun đã bí mật trở về và tạo bất ngờ cho Cherry. Cô bé hét lên vui sướng "Cha kìa!" rồi bật khóc trong vòng tay cha. Khoảnh khắc xúc động của hai cha con nhận được sự ủng hộ, chúc mừng từ các phụ huynh xung quanh đó. 

Mẹ bé Cherry đã ghi lại giây phút đẹp của tình phụ tử thiêng liêng này. Chị tâm sự Cherry và cha yêu thương nhau, nên 4 tháng vừa qua rất khó khăn với cô bé.

"Tôi phải ngừng quay phim vì không nén được cảm xúc của chính mình", mẹ cô bé Cherry chia sẻ.

Alun cho tờ Eastern Daily Press biết khoảng thời gian chia xa rất khó khăn với gia đình anh, song đó cũng là trải nghiệm đáng nhớ. Khi bất ngờ nhận được công việc tại Nam Cực, người thân, đặc biệt là vợ, khuyến khích anh nên nắm lấy cơ hội hiếm có trong đời.

Người đại diện Cơ sở nghiên cứu Halley - nơi Alun đang công tác - cho biết: "Sự trở về của Alun cũng có ý nghĩa lớn với chúng tôi. Cả đoàn rất thân thiết và làm mọi thứ cùng nhau như một gia đình".

 

Thu Thảo

Ảnh, Clip: Daily Mail

Avatar