Pháp luật 08/11/2015 12:54

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cảnh báo một số đối tượng mạo danh nhân viên sân bay, yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản để nhận hàng hóa từ nước ngoài chuyển về.

Thời gian gần đây, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mỗi ngày nhận được trên dưới 5 trường hợp khách hàng phản ánh nhận được điện thoại từ một số đối tượng mạo danh nhân viên sân bay, yêu cầu khách hàng chuyển tiền để nhận hàng hóa từ nước ngoài chuyển về.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khẳng định, đây là một hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng. Cụ thể, đối tượng người nước ngoài cấu kết với đối tượng người Việt Nam làm giả giấy tờ hóa đơn chuyển hàng, hình ảnh kiện hàng, chụp hình ảnh rồi gửi cho khách hàng. Sau đó, giả danh là nhân viên sân bay yêu cầu khách hàng nộp tiền phí vào một tài khoản cá nhân, mới nhận được lô hàng được người thân ở nước ngoài gửi về. Số tiền yêu cầu có thể lên đến 7.500 USD.

Rất may, đến thời điểm này, chưa có trường hợp nào khách hàng mất tiền. Tuy nhiên, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị các khách hàng cần cảnh giác với hành vi lừa đảo trên và liên hệ với phía cảng để xác nhận thông tin nếu nhận được những yêu cầu đáng nghi.

Theo VTV
Avatar