Pháp luật25/12/201611:12

Theo điều tra, Micheal thường xuyên lên Facebook với vỏ bọc là doanh nhân thành đạt để làm quen phụ nữ. Sau đó, đối tượng hứa gửi tặng quà có giá trị lớn cho nạn nhân.Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cần Thơ, cho biết đã kết thúc chuyên án và bắt tạm giam 4 bị can trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet. Có hàng trăm phụ nữ là nạn nhân của vụ lừa đảo này.

Các bị can bị bắt gồm Micheal IkeChukwu Leonard - quốc tịch Nigeria, và Huỳnh Hạ Bình, Huỳnh Hạ Uyển, Nguyễn Trần Quỳnh Nhi cùng ngụ tại TP.HCM.

Theo kết quả điều tra, Micheal thường xuyên lên Facebook với vỏ bọc là doanh nhân thành đạt để làm quen phụ nữ. Sau đó, đối tượng hứa gửi tặng quà có giá trị lớn cho các nạn nhân.

Cùng lúc này, Uyển và Nhi đóng giả nhân viên hãng vận chuyển hàng hóa quốc tế hoặc nhân viên hải quan, yêu cầu các bị hại đóng tiền làm thủ tục nhận quà và chiếm đoạt số tiền này.

Cơ quan điều tra xác định có 256 nạn nhân, tại 49 tỉnh, thành trên cả nước bị các đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Theo VTV

Avatar