Truyền hình15/02/201702:30

Khán giả trường quay tư vấn không chính xác khiến người chơi suýt phải ra về.Trong chương trình phát sóng tối 14/2 số đặc biệt nhân ngày Lễ Tình yêu, người chơi là nhà báo Trương Anh Ngọc đã có phần thi xuất sắc khi giành tấm séc trị giá 22 triệu đồng.

Đáng chú ý trong phần thi của anh là câu hỏi số 7 trị giá 6 triệu với nội dung câu hỏi “Theo dân gian, sông Hương có mùi thơm là do loài cây nào mọc ở hai bên bờ?”. Chương trình đưa ra bốn đáp án: A. Bồ công anh, B. Thạch thảo, C. Thạch xương bồ, D. Dạ lan hương.

Người chơi đã phải sử dụng tới 2 quyền trợ giúp liên tiếp trong câu hỏi khó này.

Khi hỏi ý kiến khán giả tại trường quay, người chơi nhận được câu trả lời 21% chọn đáp án B (Thạch thảo), 31% chọn C (Thạch xương bồ) và 48% chọn D (Dạ lan hương).

Tỷ lệ khác biệt giữa các đáp án do khán giả đưa ra không chênh lệch nhiều. Người chơi cũng không lựa chọn theo số đông là 48% chọn đáp án D (Dạ lan hương) mà tiếp tục sử dụng quyền trợ giúp 50/50 bỏ đi 2 phương án sai.

Chương trình bất ngờ đưa ra 2 phương án sai là B (Thạch thảo) và D (Dạ lan hương), chỉ còn hai phương án A (Bồ công anh) và C (Thạch xương bồ). Cuối cùng người chơi lựa chọn Thạch xương bồ và đây cũng là câu trả lời đúng.

Đáp án C với 31% khán giả tại trường quay lựa chọn cho thấy có tới 69% khán giả đã nhầm lẫn trong câu hỏi về sông Hương.

Rất may người chơi đã không nghe theo tư vấn của khán giả trường quay và sáng suốt chọn theo một giải pháp trợ giúp để đi tiếp ở những câu hỏi sau.

Nhà báo Trương Anh Ngọc đã vượt qua câu hỏi số 11 với trị giá 30 triệu đồng nhưng không trả lời đúng ở câu số 12. Vì vậy người chơi ra về với tấm séc 22 triệu đồng.

Theo VTV, DV

Avatar