Thế giới19/05/201703:45

Ngày 16/5, 1 clip “bé trai suýt chết đuối trong bể bơi” xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc khiến không ít người xem bày tỏ sự bất bình.Đoạn clip dài hơn 1 phút này được ghi lại tại khu bể bơi trẻ em ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Khi bé trai đang tự chơi đùa trong bể bơi thì bất ngờ đầu bé lộn xuống dưới, bé bị mất thăng bằng và vướng phao bơi nên không thể ngẩng đầu lên khỏi mặt nước.

Trước đó, có 1 nhân viên hồ bơi vừa xem điện thoại vừa bước ra khỏi phòng mà không hề lưu tâm đến bé trai. Bé cứ vùng vẫy dưới nước như thế suốt 72 giây mà không có người nhà hay nhân viên cứu hộ nào xuất hiện.

Qua clip, có thể thấy bên ngoài cửa kính có 2 người đang ngồi quay lưng lại với cậu bé nên cũng không phát hiện ra bé gặp nạn. Động tác đạp chân, vùng vẫy của bé trai ngày càng yếu ớt, có lúc còn dừng hẳn lại.

Mãi đến khi bé trai đã thoi thóp trong bể nước, người ngồi bên ngoài mới phát hiện và vội vàng chạy vào bế bé trai ra khỏi bể nước, tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo cho bé.

Đại diện phía quản lý hồ bơi cho biết, tình trạng bé trai hiện đã ổn định, mọi người vẫn luôn túc trực ở bệnh viện để chăm sóc bé. Tuy nhiên, họ cũng nhất quyết từ chối đưa ra kết luận về việc có phải nhân viên của mình lơ là trong công việc gây nguy hiểm cho nạn nhân hay không.

Nguồn: sina/ttvn

Avatar