Cộng đồng19/04/201603:04

Một đoạn phim lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc thời gian gần đây với cảnh hai máy xúc hùng hổ lao vào nhau “chiến đấu” trong cuộc chiến giành địa bàn.

Vụ việc diễn ra ở huyện Hành Đường tỉnh Hà Bắc. Cán bộ địa phương cho biết vụ tranh chấp xảy ra sau khi hai công ty xây dựng là đối thủ của nhau giành địa bàn làm ăn.

tq: dung may xuc choang nhau du doi de tranh dia ban hinh anh 1

Đoạn phim mở đầu bằng cảnh 2 chiếc máy xúc khổng lồ thủ thế rồi chỉ ít giây sau, lao vào nhau ầm ầm như hai con hổ dữ. Với kĩ năng vượt trội, một tay lái máy xúc đã hất đối thủ ngã chổng vó.

tq: dung may xuc choang nhau du doi de tranh dia ban hinh anh 2

Giằng co ác liệt.

Tuy nhiên, đây không chỉ là cuộc chiến giữa hai chiếc máy xúc. Một lúc sau, một chiếc nữa lại xuất hiện và giải cứu đồng đội đang nằm im trên đất. Đoạn video không quay toàn cảnh vụ việc nên không rõ diễn biến sau đó thế nào. Vụ việc một lần nữa dấy lên lo ngại về văn hóa ứng xử trong việc cạnh tranh quyền lợi giữa các bên.

tq: dung may xuc choang nhau du doi de tranh dia ban hinh anh 3

Một xe máy xúc bị ngã chổng vó.

Người Trung Quốc có vẻ rất thích dùng máy ủi, máy xúc nhằm đạt được mục đích của mình. Trước đây, một tên trộm đã cướp xe ủi rồi lao vào cửa hàng đồ trang sức, cuỗm hết gia sản của chủ nhân. Năm 2014, một đoàn 8 máy ủi cũng được trưng dụng trong đám rước dâu có một không hai ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

tq: dung may xuc choang nhau du doi de tranh dia ban hinh anh 4

Cuộc chiến không khoan nhượng.

Theo Dân Việt
Avatar