Thế giới08/06/201506:34

Hơn 30 người đã phải nhập viện sau khi hai tia sét lớn đánh xuống một lễ hội âm nhạc thu hút hơn 90.000 khán giả tổ chức ở miền Tây nước Đức.


Ít nhất 33 người đã bị thương nhẹ khi hai tia sét lớn đánh vào một lễ hội âm nhạc tổ chức ở đô thị Mendig, miền Tây nước Đức. Sự kiện ngoài trời này đã thu hút hơn 90.000 người tham dự.

Cả khu vực phía sau sân khấu và khu vực cắm trại tại lễ hội âm nhạc “Rock am Ring” đều đã bị sét đánh khi một cơn bão lớn bất ngờ ập đến sau một ngày nóng bức, ngột ngạt.

8 trợ lý sản xuất chương trình và 25 khán giả đã được đưa tới một bệnh viện gần đó để được theo dõi sức khỏe sau khi những người này đứng gần nơi bị sét đánh và bị sốc nhẹ.

Bức ảnh đã được một người có mặt tại sự kiện âm nhạc đăng tải lên mạng xã hội khi anh này tình cờ chụp được tia sét đầu tiên đánh xuống khu vực phía sau sân khấu vào lúc 1h sáng ngày 6/6
.

Cảnh sát cho biết tia sét đầu tiên đánh xuống khu vực diễn ra lễ hội là vào lúc 1h sáng ngày 6/6, ngay sau khi ca sĩ Marilyn Manson vừa trình diễn xong tiết mục của mình.

Tia sét đầu tiên này đã đánh vào những thiết bị âm thanh được đặt phía sau sân khấu khiến phần trình diễn tiếp theo của ca sĩ người Đức Fritz Kalkbrenner phải tạm hoãn.

Ban tổ chức đã quyết định tạm dừng tất cả các tiết mục biểu diễn phía sau để khán giả di chuyển vào khu vực lều bạt tránh sét.

Tuy vậy, một tia sét thứ hai đã đánh xuống đúng khu vực này vào lúc 4h sáng, tia sét giáng xuống khu vực giữa những lều bạt được khán giả căng lên để nghỉ ngơi trong những ngày tham gia lễ hội.

Bức hình chụp tia sét thứ hai này cũng được ghi lại bởi một khán giả có mặt tại lễ hội. Tia sét thứ hai đánh vào đúng khu vực dựng lều trại của các khán giả.


Đội ngũ y tế có mặt tại sự kiện đã khẳng định rằng không có ai bị sét đánh trực tiếp. Đoạn video được ghi lại bởi một người dân địa phương đã cho thấy diễn biến cơn bão vào lúc dữ dội nhất, với những tia chớp nhằng nhịt trên bầu trời có lúc làm sáng cả trời đêm.

Theo một số người có mặt tại hiện trường, những người cần chăm sóc y tế là bởi họ đã chạm vào những đồ vật kim loại vừa bị sét truyền qua. Những người này chủ yếu bị sốc nhẹ, cảm thấy các cơ yếu đi hoặc thấy rối loạn nhịp tim.

Lễ hội âm nhạc “Rock am Ring” là một sự kiện được tổ chức thường niên. Trong lịch sử 30 năm tổ chức, lễ hội này luôn được diễn ra ở đường đua xe ô tô Nürburgring ở thị trấn Nürburg, nhưng lần này ban tổ chức đã thay đổi địa điểm và quyết định sự kiện năm nay sẽ diễn ra tại một sân bay ở đô thị Mendig.

Sự kiện âm nhạc này sẽ kéo dài trong vài ngày (năm nay sự kiện diễn ra từ ngày 5-7/6), sau vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra, các nghệ sĩ sẽ vẫn tiếp tục biểu diễn tại lễ hội, có khoảng hơn 60 ban nhạc sẽ tham gia trình diễn trong lễ hội âm nhạc “Rock am Ring” lần này.

Lễ hội âm nhạc “Rock am Ring” là một sự kiện quan trọng hàng đầu đối với những người yêu nhạc ở Đức, thu hút sự tham gia của nhiều ban nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia.


Theo Dân Trí/DM

Avatar