Thời sự09/07/201712:13

Đây là gợi ý điểm chuẩn dự kiến của trường đại học: Ngoại thương, Đại học Mỏ - Địa chất, Giao thông vận tải và KHXH&NV.Tại Ngày hội Tư vấn xét sinh đại học, cao đẳng đang diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hôm nay (8/7), đại diện của các trường cũng đưa ra nhiều nhận định về điểm dự kiến sau khi điểm thi THPT Quốc gia được công bố. Đây cũng là căn cứ để thí sinh đăng ký nguyện vọng chính xác, lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân.

TS. Phạm Thu Hương - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Đại học Ngoại thương - cho biết: "Năm nay, số thí sinh đạt điểm 8 trở lên ở tất cả các môn nhiều hơn so với năm trước. Căn cứ trên phân tích dữ liệu, nhà trường dự kiến điểm chuẩn 2017 có thể vẫn ổn định so với năm trước, cũng có thể nhích hơn một chút".

TS. Nguyễn Thi Phương - Trưởng phòng Công tác chính trị, Đại học Mỏ - Địa chất - chia sẻ: "Điểm chuẩn phụ thuộc vào từng ngành nghề khác nhau. Có ngành nghề trường sẽ căn cứ vào điểm sàn của Bộ GD&ĐT, nhưng cũng có ngành nghề gắn liền với cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 thì điểm chuẩn sẽ cao hơn so với dự kiến, có thể từ18 - 20 điểm".

PGS.TS. Nguyễn Thị Hòa - Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, Đại học Giao thông vận tải - bật mí: "Điểm chuẩn vào những ngành có xu thế được xã hội ưa thích có thể sẽ nhích hơn so với những năm gần đây khoảng 0,5 điểm. Một số ngành có thể vẫn giữ nguyên mức ổn định như những năm trước".

PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, gợi ý: "Điểm sàn nhận hồ sơ sẽ không cao so với điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Điểm chuẩn dự kiến có thể từ 17- 18 điểm đến 24 – 25 điểm".

Theo VTV

Avatar
Avatar
Em duoc 26,35 diem khoi B nam 2017 . Em dang ky cac nguyen vong sau : 1 y da khoa hue, 2 rang ham mat hue , 3 y da khoa da nang , 4 y da khoa pham ngoc thach hcm , 5 y hoc co truyen hue co hop ly khong